“ATM gạo” hỗ trợ hàng trăm người dân gặp khó khăn ở Hà Tĩnh

1 năm trước

Cây “ATM gạo” đã trở thành cứu cánh cho những người dân gặp khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch C0vid – 19.

Sáng 22/4, những “hạt yêu thương” đầu tiên bắt đầu chảy tại máy “ATM gạo” đặt tại khuôn viên Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh Hà Tĩnh để cấp phát gạo miễn phí cho những người dân khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch C0vid -19.

Dòng người đến nhận gạo.
Dòng người đến nhận gạo.

Anh Nguyễn Tiến Trình – Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh cho biết, đến thời điểm này, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đã kết nối, kêu gọi các cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh ủng hộ 36 tấn gạo cho người dân Hà Tĩnh.

Cũng theo anh Trình, tại điểm phát gạo ở Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh dự kiến sẽ phát 10 tấn gạo trong 3 ngày. Mỗi lượt, bà con được nhận 5 kg gạo. Máy hoạt động bắt đầu từ ngày 22/4 vào khung giờ 8-11h và 14h30 -16h30.

Người dân vui vẻ nhận những hạt gạo yêu thương từ máy "ATM gạo".
Người dân vui vẻ nhận những hạt gạo yêu thương từ máy “ATM gạo”.

Có mặt tại điểm đặt “ATM gạo”, bà Nguyễn Thị Lam (74 tuổi, phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) xúc động chia sẻ, từ ngày thực hiện giãn cách xã hội, ảnh hưởng của dịch bệnh, vợ chồng bà không có công việc gì kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống hàng ngày. Nhận được số gạo này bà rất vui, là động lực để gia đình vơi bớt khó khăn.

Người dân nhận những hạt gạo yêu thương từ máy "ATM gạo".
Người dân nhận những hạt gạo yêu thương từ máy “ATM gạo”.

Với số lượng người đến nhận gạo đông, để đảm bảo việc giãn cách xã hội và thực hiện nhanh chóng trong điều kiện thời tiết có mưa, Hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đã đặt thêm 2 bàn phát gạo 2 bên cây ATM gạo để phát gạo được đóng gói sẵn cho những người già, tàn tật. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho người dân, các lực lượng chức năng đã tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho người dân khi đến nhận gạo.

Được biết, ATM gạo” sẽ đặt tại TP. Hà Tĩnh trong 3 ngày và sau đó di chuyển lên huyện Vũ Quang để phát cho người nghèo ở đây.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục