Bắt đầu triển khai thi công tuyến cao tốc Bắc – Nam qua Nghệ An, Hà Tĩnh

2 tháng trước

2 Dự án Cao tốc Bắc Nam phía Đông đoạn Nghi Sơn – Diễn Châu và Diễn Châu – Bãi Vọt đang được các nhà thầu gấp rút triển khai thi công.

Mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến các địa phương có tuyến cao tốc đi qua đang phải giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhưng dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ GTVT, các đơn vị thi công vẫn vượt khó triển khai theo tiến độ đã định.

Tiến độ chi tiết đã được chủ đầu tư và các nhà thầu hoạch định. Dự kiến đến năm 2023, tuyến cao tốc trong mơ với 4 làn xe tốc độ cao sẽ được đưa vào sử dụng.


Thời điểm này các đơn vị đang bạt núi, cắt rừng để làm những tuyến đường công vụ.

Mới 1 tháng mà một phần quả núi đã được đơn vị thi công bạt gọn, chuẩn bị đưa bộ dây chuyền khoan vào đục núi làm hầm Trường Vinh (tx Hoàng Mai, Nghệ An).

Cùng với làm hầm, những đoạn đường xuyên cánh đồng lúa…

Và những mố, trụ cầu sẽ được ưu tiên làm trước vì phải xử lý đất yếu và làm móng cọc khoan nhồi do mất nhiều thời gian thi công hơn.

Lớp đất bùn sình được bóc hữu cơ

Rồi được đổ đất đồi (K95, K98) thay thế

Đường được lu lèn cho đủ độ chặt

Bằng hệ thống máy móc hiện đại nhất hiện nay

Từng lớp đất đắp nền phẳng mịn nhẵn bóng

Thi công đến đâu đơn vị tư vấn giám sát sẽ tiến hành lấy mẫu thí nghiệm kiểm tra chất lượng đến đó
Mặt bằng giao đến đâu, các kỹ sư tới tiếp nhận, đo đạc, phóng tuyến tới đó.Khi tuyến cao tốc trong mơ sẽ hoàn thành, quãng đường từ Hà Tĩnh, Nghệ An ra các tỉnh phía Bắc sẽ gần lại, góp phần rất lớn trong giao thương và phát triển kinh tế xã hội của khu vực.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/nhung-hinh-anh-dau-tien-ve-tuyen-cao-toc-bac-nam-qua-nghe-an-ha-tinh…

Từ khóa:

Cùng chuyên mục