Bắt đối tượng giả mạo công an đi lừa tiền các quán cơm tại Hà Tĩnh

8 tháng trước

Công an Thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã thông báo đến cho nhân dân biết thủ đoạn tinh vi của kẻ lừa đảo, đồng thời kêu gọi ai là nạn nhân đến cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra.

Cơ quan CSĐT Công an TX.Hồng Lĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố vị can và ra lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Bá Khánh (SN 1991, trú thôn Hòa Hợp, xã Thạch Thanh, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Nguyễn Bá Khánh đã bị bắt

Theo tài liệu điều tra, Khánh từng gọi điện cho chị L.T.V chủ quán ăn tại P.Bắc Hồng, TX.Hồng Lĩnh, giới thiệu tên là Minh, đang công tác tại Đội điều tra Công an TX.Hồng Lĩnh. Kẻ giả mạo công an này đặt chị V. làm 20 suất cơm và hẹn giờ đến ăn để tạo sự tin tưởng. Sau đó, Khánh tiếp tục gọi điện nhờ chị V. nhận giúp một gói hàng và thanh toán tiền phí cho người giao, hẹn lúc đến ăn cơm sẽ trả lại tiền. Chị V. nghĩ rằng cán bộ công an nhờ nên đã đồng ý.

Một lúc sau, chính Khánh đóng vai người giao hàng đi đến quán đưa cho chị V. gói hàng rồi nhận số tiền 2.150.000 đồng. Số tiền này Khánh mang về tiêu xài.

Cơ quan điều tra cũng xác định Nguyễn Bá Khánh đã sử dụng “diệu kế” trên để thực hiện một vụ lừa đảo tại thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), chiếm đoạt số tiền hơn 2 triệu đồng.

Theo Công an TX.Hồng Lĩnh, Khánh từng có nhiều tiền án về các tội cướp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vừa ra tù vào tháng 1.2019 vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an TX.Hồng Lĩnh đã thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm trên cho nhân dân được biết để phòng ngừa. Các tổ chức, cá nhân nào đã bị lừa đảo bằng các hình thức tương tự thì đến cơ quan CSĐT Công an thị xã Hồng Lĩnh để trình báo sự việc.

Cùng chuyên mục