Bắt giữ 11 người Trung Quốc trốn trong máy giặt nhập cư bất hợp pháp

2 năm trước

Giới chức Mỹ cho biết một vài người Trung Quốc đã cố nhập cư bất hợp pháp vào nước này từ Mexico bằng cách trốn trong máy giặt, tủ quần áo và nhiều đồ đạc khác.

Người nhập cư bất hợp pháp Trung Quốc trốn trong máy giặt...
Người nhập cư bất hợp pháp Trung Quốc trốn trong máy giặt…

Theo CNN, lực lượng chức năng biên giới đã tìm thấy một chiếc xe tải đang di chuyển ở cảng San Ysidro, lối vào San Diego, California hôm 7/12 vừa qua. Qua kiểm tra họ phát hiện 11 người di cư Trung Quốc đang trốn “trong nhiều đồ nội thất”, Cơ quan bảo vệ Biên giới và Hải quan Mỹ (CBP) thông báo.

Cơ quan này cho hay những người di cư này được tìm thấy trong một chiếc máy giặt, tủ đựng quần áo và cả trong một chiếc hòm. Ông Pete Flores, giám đốc CBP ở San Diego cho biết không có ai bị thương nghiêm trọng và những người di cư này đang bị tạm giam để chờ đưa ra xét xử.

... và trong tủ quần áo.
… và trong tủ quần áo.

Người lái xe tải là một công dân Mỹ, 42 tuổi, cũng đã bị bắt và bị giam ở nhà tù liên bang tại San Diego. Tên của người đàn ông này không được tiết lộ và chi tiết về các tội danh mà người này phải đối mặt cũng chưa được công bố.

“CBP không thể nói hết được những nguy hiểm của việc buôn bán người. Những con người này bị bọn buôn người đặt trong những tình trạng phi nhân tính, có thể gây ra những hậu quả chết người”, ông Flores nhấn mạnh.

Trước đó, hồi tháng 11, các nhân viên CBP cũng tìm thấy 6 người mang quốc tịch Trung Quốc bị nhốt trong một chiếc xe tải đằng sau một bức tường giả.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục