Bất ngờ bị đột quỵ, tài xế vẫn tận sức đạp phanh cứu 34 hành khách

3 năm trước

Vào những giây phút cuối cùng của cuộc đời, Ngô Nghị vẫn kiên trì làm việc. Anh đã dùng tất cả sức lực còn lại của bản thân để bảo vệ sự an toàn cho 34 hành khách trên xe.

Trước khi lâm vào trạng thái hôn mê, Ngô Nghị (45 tuổi) đã dùng toàn bộ chút sức cuối cùng đạp phanh dừng xe lại thành công trên quốc lộ 320.

Hành động của người tài xế xe buýt có lòng can đảm tuyệt vời tại huyện Kiếm Hà, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã giúp anh bảo vệ được sự an toàn cho 34 vị khách đang ngồi trên xe, trong đó phần lớn là học sinh tiểu học.

Sơ tán hành khách xong thì chưa đầy 2 phút sau, Ngô Nghị đã ngất lịm đi và qua đời trên đường đi tới bệnh viện. (Ảnh qua tinnhanh)
Sơ tán hành khách xong thì chưa đầy 2 phút sau, Ngô Nghị đã ngất lịm đi và qua đời trên đường đi tới bệnh viện. (Ảnh qua tinnhanh)

Tuy nhiên, anh đã qua đời ngay sau đó dù được đưa đi cấp cứu. Điều này khiến nhiều người không khỏi đau lòng, thương xót và cảm phục tấm lòng nhân ái lương thiện của anh.

Từ màn hình camara có thể thấy, vào lúc 6 giờ tối ngày 9/5, Ngô Nghị đã liên tục lấy tay chạm vào đầu và lắc mạnh vì cảm thấy khó chịu.

Lúc 6:37, anh chọn cách giảm tốc độ và phanh đỗ xe lại ở nơi an toàn rồi dùng tay trái mở cửa cho khách xuống xe.

Đồng thời, anh cũng yêu cầu nhân viên phụ xe gọi điện cho tài xế khác tới trợ giúp và nhấn mạnh rằng bản thân cảm thấy không thoải mái.

Không ngờ, sau chưa đầy 2 phút, anh bị ngất lịm đi và qua đời trên đường đi tới bệnh viện.

Theo Tinhhoa.net

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục