Bệnh nhân nhiễm C0VID-19 ở Hà Tĩnh diễn biến phức tạp, từ âm tính trở lại dương tính nhiều lần

1 năm trước

Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân 265 được xét nghiệm 5 lần thì 3 lần âm tính và 2 lần dương tính trở lại với SARS-C0V-2.

Ngày 29/4, ông Nguyễn Khắc Thành – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) cho biết, bệnh viện này đang điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Văn Th. (bệnh nhân 265- SN 1994, trú Thạch Hải, Thạch Hà, Hà Tĩnh) nhiễm C0VID-19.

Theo ông Thành, bệnh nhân Th. có diễn biến phức tạp nhất trong 4 bệnh nhân từng điều trị tại đây.

Cụ thể, trước đó vào ngày 23/3, anh Th. cùng vợ từ Thái Lan nhập cảnh về Việt Nam. Trước đó anh Th. làm quán bar tại Thái Lan cùng với nhiều bệnh nhân nhiễm C0VID-19 khác.

Bệnh viện đa khoa Cầu Treo nơi đang điều trị cho bệnh nhân 265.

Ngày 25/3, sau khi về nước, hai vợ chồng anh Th. được đưa đến khu cách ly tập trung tại Trường mầm non xã Thạch Hải.

Ngày 26/3, anh Th. được đến Bệnh viện Thạch Hà lấy máu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính SARS-C0V-2. Anh được bác sĩ cho ở lại đây theo dõi một tuần rồi trở về xã Thạch Hải tiếp tục cách ly.

Đến ngày 8/4, khi hết thời hạn cách ly tập trung 14 ngày, anh được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC) lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả “nghi ngờ nhiễm nC0V ở mức thấp”, được chuyển lên Trung tâm y tế dự phòng huyện Thạch Hà để lấy mẫu xét nghiệm lần 3.

Đến ngày 12/4, mẫu xét nghiệm cho ra kết quả dương tính với SARS-C0V-2. Ngày 13/4, Th. được xe cứu thương chở lên Bệnh viện đa khoa Cửa khẩu Cầu Treo cách ly điều trị.

Trước đó bệnh viện này đã điều trị thành công cho 3 nữ bệnh nhân

Khi nhập viện điều trị, anh Th. có biểu hiện bị rối loạn tiêu hóa. Các bác sỹ đã tiến hành điều trị theo phác đồ y tế và điều trị các triệu chứng. Ngoài ra, bệnh nhân được các bác sỹ tại đây tăng cường sức đề kháng qua khẩu phần ăn và lượng thuốc bổ.

Quá trình điều trị, bệnh nhan được các bác sỹ lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả lần 1 anh Th. âm tính với SARS-C0V-2. Khi xét nghiệm lần 2, mẫu bệnh phẩm của anh Th. lại dương tính trở lại với SARS-C0V-2.

“Bệnh viện tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 3 thì kết quả âm tính. Sang lần 4, bệnh nhân này lại dương tính. Mới đây, bệnh viện xét nghiệm lần 5 thì đã cho kết quả âm tính vào ngày 27/4. Sáng nay, chúng tôi đã lấy mẫu để xét nghiệm tiếp lần 6. Nếu kết quả âm tính 3 lần và các chỉ số trở về bình thường, bệnh nhân này sẽ được xuất viện.

Hiện sức khỏe bệnh nhân này ổn định, không ho, không khó thở nhưng vẫn rối loạn tiêu hóa. Bệnh nhân này diễn biến rất phức tạp nên lâu khỏi bệnh”, ông Thành nói.

Được biết, trước đó Bệnh viện đa khoa Cầu Treo Hà Tĩnh có tiếp nhận cho 4 bệnh nhân nhiễm C0VID-19. Hiện 3 bệnh nhân khác đã khỏi bệnh và được xuất viện về nhà. Riêng trường hợp bệnh nhân 265 vẫn đang được điều trị.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục