Bệnh nhân nhiễm C0VID-19 tại Hà Tĩnh từ kết quả âm tính trở lại dương tính

1 năm trước

Sau thời gian điều trị, bệnh nhân 210 nhiễm C0vid-19 đã có kết quả âm tính. Nhưng khi xét nghiệm lần 2 thì bệnh nhân này lại có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 15/4, ông Nguyễn Khắc Thành – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo cho biết, hiện bệnh viện này đang tiếp tục điều trị cho 3 bệnh nhân nhiễm C0vid-19 trên địa bàn gồm bệnh nhân 210 (quê tại xã Mỹ Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh); 238 và 265 (cùng quê tại thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Trước đó 1 ngày, bệnh viện này vừa cho xuất viện bệnh nhân số 146 quê tại huyện Nghi Lộc (Nghệ An) sau khi đã chữa khỏi virus SARS-CoV-2.

Bệnh viện cửa khẩu quốc tế Cầu Treo nơi đang điều trị cho 3 bệnh nhân nhiễm C0vid-19 trên địa bàn.
Bệnh viện cửa khẩu quốc tế Cầu Treo nơi đang điều trị cho 3 bệnh nhân nhiễm C0vid-19 trên địa bàn.

Theo ông Thành, quá trình điều trị, các bệnh nhân này có triệu chứng nhẹ ho, sốt. Sau thời gian điều trị, sức khỏe các bệnh nhân này đã ổn định và khỏe mạnh. Các triệu chứng hết dần theo thời gian điều trị.

Sau khi các bệnh nhân hết các biểu hiện bệnh, các thông số trở về bình thường, phía bệnh viện đã xét nghiệm cho các bệnh nhân. Kết quả cho thấy, bệnh nhân 238 đã 2 lần có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Riêng bệnh nhân 210 có diễn biến phức tạp hơn khi trước đó bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm thì cho kết quả âm tính.

Tuy nhiên ngày 13/4, bệnh viện tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân này thì cho kết quả dương tính trở lại.

Được biết, bệnh nhân 210 này làm việc tại Thái Lan và có tiếp xúc với ca bệnh khác. Ngày 20/3, bệnh nhân này về nước và được đưa vào khu cách ly tập trung.

“Bệnh nhân 265 mới được chuyển vào viện để điều trị vào ngày 13/4. Bệnh nhân này có sốt nhẹ vào buổi chiều. Hiện giờ sức khỏe đã ổn định. Bệnh nhân 210 có kết quả âm tính nhưng xét nghiệm lần 2 thì dương tính trở lại.

Phía bệnh viện đang tiếp tục theo dõi, điều trị các triệu chứng. Ngoài ra, bệnh viện cũng tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân để nhanh khỏi bệnh bằng việc tăng cường chất dinh dưỡng bữa ăn, sữa và tăng cường thuốc bổ”, ông Thành nói.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục