Ca sĩ Khắc Việt muốn hỗ trợ đến năm 18 tuổi cho cậu bé oằn mình cõng gạch mưu sinh ở Hà Giang

1 năm trước

Xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của Sùng Mí Sò phải oằn mình cõng gạch kiếm từng nghìn một tại Hà Giang, nam ca sĩ Khắc Việt bày tỏ mong muốn được hỗ trợ cho cuộc sống của cậu bé đến năm 18 tuổi.

Những ngày qua trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh về cậu bé 12 tuổi cõng gạch lên bản tại Hà Giang. Theo đó cậu bé này có tên Sùng Mí Sò, mỗi ngày em cõng được 3 chuyến gạch, mỗi chuyến 3 viên, mỗi viên nặng 12kg để kiếm được số tiền 18.000 đồng. Khoản tiền này với nhiều người là vô cùng nhỏ bé nhưng với Sùng Mí Sò và gia đình lại khá lớn.

Hình ảnh xót xa của cậu bé Sùng Mí Sò khi cõng gạch lên bản được chia sẻ trên mạng xã hội.
Hình ảnh xót xa của cậu bé Sùng Mí Sò khi cõng gạch lên bản được chia sẻ trên mạng xã hội.

 

Người đăng tải thông tin về Sùng Mí Sò cũng cho biết đường lên bản khá xa và dốc ngược, xe máy không lên được nên các hoạt động vận chuyển phải dùng sức người. Hình ảnh cậu bé 12 tuổi, vóc dáng nhỏ bé, oằn mình với 3 viên gạch (khoảng 36kg) khiến nhiều người xót xa, thương cảm.

Sau khi những thông tin của Sùng Mì Só được chia sẻ rộng rãi, nhiều nhà hảo tâm đã bày tỏ mong muốn được hỗ trợ cho cậu bé. Mới đây nam ca sĩ Khắc Việt cũng lên tiếng cho biết anh muốn giúp đỡ cho Sùng Mí Sò đến năm 18 tuổi. Khắc Việt cảm thấy xót xa khi chứng kiến một đứa trẻ phải oằn mình lo cơm áo gạo tiền khi ở độ tuổi đó, đáng lẽ ra phải được đến trường. Vốn có kinh nghiệm trong các hoàn cảnh tương tự và đang nhận hỗ trợ vài em, Khắc Việt muốn biết thêm thông tin cụ thể để tiến hành giúp đỡ cho Sùng Mí Sò. Nam ca sĩ muốn được lo việc học hành và hỗ trợ hàng tháng cho gia đình lẫn cậu bé này cho đến khi em 18 tuổi.

“Mình muốn được lo việc học hành và hỗ trợ hàng tháng cho bạn nhỏ này và gia đình đến năm bạn 18 tuổi, xin mọi người ai nắm rõ và biết liên hệ đến trường hợp bé này, nhắn tin cho mình” – Nam ca sĩ Khắc Việt chia sẻ.

Sùng Mí Sò có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm, cậu bé đang sống cùng ông bà trong một căn nhà vách đất. Sùng Mí Sò hiện học trường PTDT bán trú tiểu học Sủng Là.
Sùng Mí Sò có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm, cậu bé đang sống cùng ông bà trong một căn nhà vách đất. Sùng Mí Sò hiện học trường PTDT bán trú tiểu học Sủng Là.

Tấm lòng của nam ca sĩ Khắc Việt nhận được sự ủng hộ và khen ngợi từ công chúng. Nhiều người hy vọng Sùng Mí Sò sẽ sớm nhận được những hỗ trợ cần thiết để tiếp tục con đường học hành và gia đình của cậu bé cũng ổn định để những nỗi lo cơm áo gạo tiền không còn là gánh nặng của một đứa trẻ mới 12 tuổi nữa.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục