Cảm phục tấm lòng của chàng trai nơi “rốn lũ” Hương Khê

2 năm trước

Sinh ra trên mảnh đất miền Trung đầy nắng gió, chàng trai trẻ JB Phạm Hồng Lĩnh, sinh năm 1999 (xóm 1 Hương Thủy, Hương Khê, Hà Tĩnh) đã dành cả tuổi thanh xuân cho công việc cho công việc bác ái và yêu thương.

JB Hồng Lĩnh trong đợt phát quà cho bà con Phú Yên.
 JB Hồng Lĩnh trong đợt phát quà cho bà con Phú Yên.

Bản thân đã từng trải qua những năm tháng vất vả, khó khăn, vì thế mà anh JB Hồng Lĩnh càng thấu hiểu và cảm nhận được nỗi khó khăn, vất vả của người dân nghèo. Với cái tuổi 20, nhiều bạn trẻ cùng trăng lứa sẽ chỉ muốn xách ba lô ngao du khắp Đông, khắp Tây, vui chơi, một số còn phải nhõng nhẽo theo đuôi bố mẹ…, thế nhưng, Hồng Lĩnh lại chọn cho mình một con đường đi khác lạ so với các bạn – con đường thiện nguyện.

Anh Hồng Lĩnh tham gia với nhiều hội nhóm để giúp đỡ lụt bão tại Phú Yên
Anh Hồng Lĩnh tham gia với nhiều hội nhóm để giúp đỡ lụt bão tại Phú Yên

Đam mê công việc thiện nguyện, giúp đỡ người nghèo từ khi còn rất trẻ cho đến hiện tại, Hồng Lĩnh – tên gọi không còn xa lạ với người dân nghèo. Đặc biệt là người dân “rốn Lũ Hương khê Hà Tĩnh”.

Trận lũ lịch sử năm 2016 đã càn quét vùng quê nghèo Hương Khê, Hà Tĩnh cũng là lúc cái tên của anh được nhắc đến nhiều, bởi anh đã ngày đêm vượt gió, đội dông, vật lộn với cơn lũ để cứu trợ cho đồng bào, chàng trai trẻ trở thành cầu nối dẫn đoàn từ thiện trong và ngoài nước cứu trợ lương thực và giúp dân vượt qua khó khăn.

JB Hồng Lĩnh cứu trợ lương thực cho người dân vùng lũ.
JB Hồng Lĩnh cứu trợ lương thực cho người dân vùng lũ.

Không chỉ giúp đỡ cho bà con vùng rốn lũ quê nhà, Hồng Lĩnh còn hỗ trợ, giúp đỡ người dân Bình Định, Phú Yên, Cà Mau,… Đi đến đâu, chàng trai trẻ cũng được mọi người quý trọng và thương yêu.

Với mong muốn được giúp đỡ người nghèo và trẻ em khuyết tật, Hồng Lĩnh đã lập nên hội “Bác ái và Yêu thương ”. Sau khi thành lập, Hội đã kêu các nhà hảo tâm trong ngoài nước xây dựng nhiều nhà tình nghĩa cho trẻ mồ côi, trao tặng xe đạp, học bổng cho trẻ em nghèo, tặng chăn ấm, lương thực và nhu yếu phẩm cho đồng bào nghèo, giúp dân phát triển kinh tế, cải thiện đời sống bằng cách hỗ trợ bò giống, gà giống… Tất cả với một tinh thần “Phục vụ là hy sinh, Phục vụ là quên mình”, chàng trai không ngừng miệt mài ngày đêm tìm nguồn hỗ trợ, kêu gọi các mạnh thường quân để tổ chức các chương trình, những hoạt động hay, ý nghĩa dành tặng nhiều phần quà thiết thực cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và kém phần may mắn trong cuộc sống.

JB Hồng Lĩnh trao chăn ấm tại khu vực Hương Lâm, Hương Liên
JB Hồng Lĩnh trao chăn ấm tại khu vực Hương Lâm, Hương Liên

Trái tim Hồng Lĩnh đã dành hết vào công việc thiện nguyện, dành hết cho những phận đời kém may mắn. Một tấm lòng yêu thương vô bờ bến, chàng hi sinh tất cả, không màng chăm lo cho bản thân, ngay cả khi vào dịp sinh nhật, Hồng Lĩnh đã từng dành hết số quà mình nhận được để đi giúp đỡ trẻ mồ côi.

“Tôi cũng đã đang là một người nghèo, tôi hiểu cảnh khó khăn và thiếu thốn, tôi cũng đã từng đi bộ gần chục cây số mỗi ngày để đến trường, tôi may mắn nhận được sự giúp đỡ của mọi người để tôi có ngày hôm nay nên tôi muốn hi sinh tuổi trẻ cho những người khó khăn để san sẻ yêu thương”. Hông Lĩnh chia sẻ.

JB Hồng Lĩnh trao nhà tình nghĩa
JB Hồng Lĩnh trao nhà tình nghĩa

Anh Lĩnh cũng cho biết thêm “trong thời gian tới hội sẽ tổ chức nhiều chương trình từ thiện Tết thiếu nhi 1/6 cho trẻ em nghèo tại Hương Bình, Hương khê, Hà Tĩnh và thực hiện các chương trình khác nhằm phục vụ cho người nghèo trẻ mồ côi và đặc biệt là hoạt động về bảo vệ sự sống, giúp đỡ trẻ em bị bỏ rơi.

Với nhiệt huyết của tuổi trẻ và tình yêu thương, chàng trai trẻ Hương Khê ngày càngnhiều ngư được nhiều người mến mộ, yêu thương như chính anh yêu thương những mảnh đời và số phận ngoài kia.

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục