Cận cảnh Toyota Aygo giá rẻ, chỉ 200 triệu

1 tháng trước

Những chiếc Toyota Aygo hơn 10 năm tuổi đang được chào bán trên thị trường xe cũ với giá khoảng 200 triệu đồng. Đây là lựa chọn dành cho những khách hàng muốn sở hữu một mẫu xe cỡ nhỏ, giá rẻ.

Tương tự “người anh em” iQ – Aygo là dòng xe cỡ nhỏ của Toyota mà tại Việt Nam ít người biết đến. Số lượng xe Toyota Aygo cỡ nhỏ được nhập về Việt Nam không nhiều, điều này khiến Toyota Aygo trở thành dòng xe hiếm trên thị trường. Chính vì thế, Aygo trở thành một sự lựa chọn xe cỡ nhỏ độc đáo dành cho khách hàng Việt.

Dòng Toyota Aygo cỡ nhỏ được định vị là xe đô thị cỡ nhỏ, bản thân Aygo vốn được phát triển dành cho thị trường châu Âu, chứ không phải là thị trường Đông Nam Á như dòng Toyota Wigo. Toyota Aygo được phát triển, chia sẻ nhiều bộ phận và mang nhiều ưu điểm của 3 hãng xe Toyota (Aygo), Citroen (dòng C1) và Peugeot (dòng 107 và 108).

Hiện tại, giá xe Toyota Aygo cũ cũng khá rẻ rất dễ tiếp cận, đơn cử chiếc Aygo đời 2008 trong bài viết đang được chào bán với giá 230 triệu đồng. Bên cạnh đó, người mua có thể dễ dàng tìm kiếm những chiếc Aygo khác, đời thấp hơn với giá dưới 200 triệu đồng.

Giá rẻ, sử dụng động cơ nhỏ tiết kiệm, vận hành bền bỉ giúp Toyota Aygo hơn 10 năm tuổi trở thành sự lựa chọn độc đáo, phù hợp với túi tiền của nhiều người mua xe, nếu có nhu cầu mua xe đô thị cỡ nhỏ để đi phố “che nắng che mưa”.

Dẫu vậy, người dùng có thể gặp một số phiền phức khi sử dụng Toyota Aygo vì phụ tùng thay thế có thể sẽ không có sẵn, vì đây là dòng xe nhập khẩu không chính hãng.

Toyota Aygo sử dụng động cơ xăng 3 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 1.0L hút khí tự nhiên, mã 1KR-FE cho công suất tối đa 68 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 93Nm tại 3.600 vòng/phút. Sức mạnh được truyền xuống thông qua hộp số sàn và tự động 5 cấp.

Rất tiếc, mẫu xe Aygo trong bài viết thuộc phiên bản số sàn, chính vì thế nó hơi kén người đi, không phù hợp với các chị em. Ngoài ra, hệ thống lái của Toyota Aygo được thiết kế để lái rất nhẹ nhàng giúp dễ dàng di chuyển trong đô thị, tuy nhiên không có vững vàng khi đi ở tốc độ cao.

Nội thất Toyota Aygo được thiết kế đơn giản hướng vào sự tiện dụng, vô lăng thiết kế nhỏ nhắn để tiết kiệm không gian để chân. Ghế ngồi bọc Nỉ chỉnh cơ, đồng hồ hỗ trợ lái thiết kế đơn giản.

Nhìn chung, Toyota Aygo là một lựa chọn dành cho những khách hàng đang cần một chiếc xe đô thị cỡ nhỏ để đi phố trong tầm giá 200 triệu đồng. Dòng xe Aygo mang “mác” xe nhập, thương hiệu Toyota, động cơ bền bỉ tiết kiệm.

Dẫu vậy, dòng xe này thiếu nhiều trang bị tiện nghi, an toàn và hỗ trợ lái, phụ tùng thay thế khó kiếm. Chính vì thế, dù giá rẻ nhưng Toyota Aygo vẫn không dễ dàng tìm được khách mua.

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/can-canh-toyota-aygo-gia-re-chi-200-trieu-tai-sai-gon-1490274.html#p-1

Từ khóa:

Cùng chuyên mục