Cặp nhung ‘khủng’ nặng gần 5kg hiếm có ở Hà Tĩnh

1 năm trước

Một người dân ở Hà Tĩnh vừa cắt cặp nhung nặng gần 5kg bán với giá trên 40 triệu đồng. Đây được xem là cặp nhung nặng kỷ lục nhất trên địa bàn tỉnh này đến thời điểm hiện tại.

Ngày 20/4, ông Cù Xuân Hùng, Chủ tịch UBND xã Sơn Châu (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh), một gia đình trên địa bàn vừa cắt cặp nhung nặng hơn 4.8kg, bán với giá trên 40 triệu đồng.

Cặp nhung "khủng" nặng gần 5kg ở Hà Tĩnh
Cặp nhung “khủng” nặng gần 5kg ở Hà Tĩnh

Theo chủ tịch xã Sơn Châu thì đây là trường hợp hiếm có vì từ trước đến nay, trên địa bàn xã Sơn Châu và huyện Hương Sơn chưa từng thấy cặp nhung hươu nuôi nào cân nặng như vậy.

Chủ nhân nuôi hươu có cặp nhung trên là của gia đình anh Trần Trung Thái, ở thôn Yên Thịnh, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn. Cặp nhung này vừa được cắt vào chiều 18/4, có chiều dài gần 50cm, có hình thù rất kỳ lạ, đoạn tai voi rộng nhất có kích thước 21cm, cân nặng lên đến 4,82kg.

Anh Thái chia sẻ, con hươu này được anh nuôi khoảng gần 10 năm. Gia đình đã từng nhiều lần cắt nhung nhưng trọng lượng lớn nhất cũng chỉ đạt 2,6kg. Năm nay, hươu lại cho cặp nhung có trọng lượng bất ngờ.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục