Cây khế cổ “độc nhất vô nhị” giá 10 tỷ, chủ nhân coi như “đồ cổ sống” nên chưa quyết bán

1 tháng trước

Trong giới chơi cây cảnh xôn xao cây khế cổ thế đẹp được ngã giá tiền tỷ nhưng chủ nhân coi như “đồ cổ sống” nên chưa quyết bán.

Nói đến niềm đam mê với cây cảnh, có lẽ khó ai có thể vượt qua được cặp vợ chồng đại gia Phan Văn Toàn và Ngô Thị Thu ở TP.Việt Trì, Phú Thọ. Họ sở hữu vườn cây cảnh “khủng” với những cây thuộc dòng di sản độc nhất vô nhị ở Việt Nam, có giá trị hàng triệu USD khiến giới đam mê cây cảnh cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Cây khế cổ thu hút nhiều người đến chiêm ngưỡng. Ảnh: Dân Trí.

Trong vườn cây cảnh triệu đô của gia đình ông có hàng trăm cây vô cùng quý hiếm và đắt đỏ. Cây ít tiền nhất cũng khoảng 100 triệu, nhiều nhất cũng lên đến khoảng 35 tỷ đồng. Chỉ nói đến bộ sưu tập cây cảnh của ông Toàn “đô la” ai cũng choáng váng.

Dãy khế giá tiền tỷ trong khu “vườn cây di sản” của đại gia Phú Thọ. Ảnh: Dân Trí.

Nổi bật trong “vườn cây di sản” của gia đình có những cây khế cảnh thế đẹp giá tiền tỷ. Chủ nhân của bộ sưu tập khế cổ này cho biết trên báo Dân Trí, các đồ cổ trên thế giới nhiều cái giá vài triệu đô nhưng những cây cảnh trong vườn là những “đồ cổ sống” nên chúng cũng phải có giá trị thực của nó.

Nổi bật trong dãy khế cổ có cây khế “Dấu ấn thời gian” thế cực “khủng”, thân xù xì, mốc thếch chứng tỏ hàng trăm năm tuổi hút người đến chiêm ngưỡng.

Cây khế cổ “Dấu ấn thời gian” có thân “khủng”. Ảnh: Dân Trí.

Để có những cây khế cổ này, vợ chồng ông Toàn phải mất rất nhiều công sức, tiền bạc và thời gian săn tìm trong suốt nhiều năm qua. Giờ đây, ông Toàn luôn xem những cây khế như “báu vật” vô giá trong nhà, dù được nhiều đại gia trả giá “khủng” nhưng ông đều từ chối chuyển nhượng.

Cặp khế cổ “vợ chồng” thu hút nhiều người trong giới cây cảnh săn lùng. Ảnh: Vietnamnet.

Trong vườn gia đình đại gia Toàn còn có cặp cây khế cổ thụ khoảng 400 tuổi được trả giá hơn 10 tỷ đồng khiến ai nhìn thấy cũng ngỡ ngàng nhưng chủ nhân vẫn nhất quyết không bán bởi đây là cặp khế độc nhất vô nhị, khó tìm tại Việt Nam.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cay-khe-co-doc-nhat-vo-nhi-gia-tien-ty-hut-nguoi-xem-a503730.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục