Cây lan có giá 46 tỉ ở Điện Biên: Trả 500 triệu cũng bán

1 tháng trước

Khi làm việc với chính quyền địa phương, chủ “cây lan 46 tỉ” cho biết: “Hiện tại nếu ai trả 5-6 trăm triệu thì cũng bán, còn giá mấy chục tỉ chỉ là người ta tự đồn thổi”.

Cây lan Hồng Hạ Vân của anh Thào A Phổng được đồn thổi có giá 46 tỉ đồng. Ảnh: PV

Trước đó, như Báo Lao Động đã có bài phản ánh về cây lan đột biến của gia đình anh Thào A Phổng (dân tộc Mông) ở bản Sín Sủ, xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa tỉnh Điện Biên được trả giá 46 tỉ đồng gây sự chú ý của dư luận.

Ngày 15.6, ông Lờ A Tráng – Chủ tịch UBND xã Xá Nhè cho biết: Khi làm việc với chính quyền địa phương, anh Thào A Phổng chủ cây lan khẳng định, cây lan có giá mấy chục tỷ là do người ta đồn thổi. Anh Phổng còn nói “hiện tại nếu được 5-6 trăm triệu đồng thì bán”.

Tại buổi làm việc với chính quyền địa phương chiều 14.6 anh Phổng đã cung cấp thêm thông tin: Ban đầu cây lan “Hồng Hạ Vân” được anh mua của 1 người ở xã Phình Sáng, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên với giá 1.500.000 đồng về nuôi được khoảng 3 năm. Hiện tại vẫn chưa tách hoặc “nhân ki” mà vẫn để nguyên cả chậu như lúc mới mua về.

Trước đó, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Lờ A Tráng Chủ tịch UBND xã Xá Nhè cho rằng: Cần cảnh giác với dấu hiệu lừa đảo vì mới đây khi cây lan nở hoa và đẻ nhánh, “có một nhóm người được chủ cũ của cây lan này giới thiệu, đến trả giá 46 tỉ đồng nhưng sau đó lại không mua”.

Hiện tại, chính quyền xã Xá Nhè cũng đã chỉ đạo xem xét làm rõ về một nhóm người cố tình tung tin, thổi giá, mồi chài để người dân nhẹ dạ không rơi vào “bẫy” của họ.

Mặt khác, xã đã chủ động tuyên truyền để người dân địa phương nâng cao cảnh giác, tránh tình trạng chạy theo “cơn sốt ảo” để rồi tiền mất, tật mang…

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/cay-lan-co-gia-46-ti-o-dien-bien-tra-500-trieu-cung-ban-920967.ldo

Từ khóa:

Cùng chuyên mục