Chặn xe CSGT để “đòi” lại phương tiện vi phạm

2 năm trước

Khi thấy CSGT lập biên bản tạm giữ phương tiện vi phạm, một nhóm người ở tỉnh Sơn La đã kích động, mang cây củi cùng xe máy ra chặn đường để đòi lại phương tiện.

Sáng 19-11, một lãnh đạo Công an huyện Mường La (tỉnh Sơn La) xác nhận có vụ việc người dân chặn xe của CSGT để đòi lại phương tiện vi phạm mới xảy ra trên địa bàn.

 

Theo thông tin ban đầu, trên mạng xã hội Facebook vừa đăng tải hình ảnh nhiều người dân mang cây củi, xe máy ra chặn xe của CSGT với mục đích đòi lại các phương tiện vi phạm bị lập biên bản tạm giữ.

Ngay sau khi những hình ảnh này được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

 

Theo vị lãnh đạo Công an huyện Mường La, sự việc trên xảy ra cách đây 1, 2 ngày trước. Theo đó, Đội CSGT huyện Mường La thực hiện ý kiến chỉ đạo của cấp trên về việc xử lý học sinh không chấp hành Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông (bao gồm việc không đội mũ bảo hiểm, chưa đủ tuổi lái xe, chưa có giấy phép lái xe…). Đội CGST huyện Mường La đã tiến hành tuần tra vào giờ tan tầm tại trường tiểu học và trung học trên địa bàn xã Tạ Bú, huyện Mường La.

 

Tại đây, lực lượng CGST đã lập biên bản và tạm giữ một số phương tiện do học sinh điều khiển vi phạm. Cùng thời điểm này, có một số người dân khích động, đã mang cây củi bên đường cùng xe máy ra chặn đường, không cho xe CSGT di chuyển, đồng thời gây áp lực với các cán bộ chiến sĩ CSGT, mực đích là đòi lại các phương tiện vi phạm.

Theo một lãnh đạo Đội CSGT huyện Mường La, ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an xã Tạ Bú đã mời một số người liên quan lên làm việc. Qua xác minh, trước khi xảy ra sự việc, nhiều người trong số này đã sử dụng rượu, bia dẫn đến những hành động quá khích nói trên.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục