Chủ tịch xã đánh bạc bị phạt 2 triệu: “Đen thì phải chịu”

1 năm trước

Ông Dũng bị phạt hành chính 2 triệu đồng vì tham gia đánh bạc khi đang giãn cách xã hội phòng chống C0VID-19.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ Chủ tịch xã đánh bạc giữa mùa C0VID-19, sáng ngày 18/5, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo xã Hương Lâm, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, ông Phạm Đại Dũng, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm cùng 8 người tham gia đánh bạc đã bị xử phạt vi phạm hành chính.

Theo đó, ông Dũng cùng một người khác bị phạt 2 triệu đồng, 7 người còn lại bị phạt 1,5 triệu đồng.

“Việc xử lý các chức vụ trong đảng và chính quyền là do huyện quyết định bởi ông Dũng thuộc diện Ban thường vụ huyện quản lý”, lãnh đạo xã Hương Lâm cho biết.

Trước đó, ngày 20/4, nhiều người chia sẻ hình ảnh ông Dũng đang tham gia đánh bạc cùng với một số người dân địa phương. Trên chiếu bạc xuất hiện các tờ tiền có mệnh giá 50.000 đồng và 100.000 đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, tối cùng ngày, UBND huyện Hương Khê đã yêu cầu Công an và Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy vào cuộc xác minh và yêu cầu ông Dũng làm bản tường trình để báo cáo vụ việc bị tố cáo tham gia đánh bạc ngay trong mùa C0VID-19.

Ông Phạm Đại Dũng sau đó đã bị UBND huyện Hương Khê ra quyết định tạm đình chỉ công tác 10 ngày. Đồng thời yêu cầu ông này có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị, cá nhân có liên quan để làm rõ nội dung tố cáo trên.

Nói về việc này, ngày 21/4, cũng trao đổi với PV, lãnh đạo xã Hương Lâm cho biết, hôm đó ông Dũng chỉ chơi vui.

“Tôi làm việc với ông Dũng bao năm nay tôi biết. Bình thường ông Dũng không bao giờ chơi bài như thế đâu, có thể do hôm đó mấy người hàng xóm rủ chơi vui, lại vào ngày nghỉ nên ông Dũng mới chơi.

Tôi có nghe ông Dũng nói lại là hôm đó mọi người định chơi để ai thua thì lấy tiền đó ra mua gà nấu cháo, uống bia thôi. Tuy nhiên, lúc đang nấu cháo gà thì bị bắt quả tang. Đen đủi thì phải chịu thôi chứ cũng không biết phải làm sao”, một lãnh đạo xã Hương Lâm cho biết.

Theo vị lãnh đạo này, ông Dũng năm nay gần 60 tuổi và sắp đến tuổi về hưu. Xảy ra sự việc này, không chỉ ông Dũng mà vợ con ông cũng rất buồn.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục