Chủ tiệm sửa xe rải đinh trên quốc lộ “bẫy” người đi đường

2 năm trước

Quang điều khiển xe máy mang theo đinh rải dọc quốc lộ, sau đó quay về tiệm sửa xe của mình chờ các nạn nhân vào thay vỏ, ruột xe để lấy giá cao.

Chiều 14-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Bá Quang để điều tra về tội “cố ý làm hư hỏng tài sản” theo Điều 178, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Bá Quang đã được Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Biên Hòa phê chuẩn cùng ngày.

Phạm Bá Quang cùng tang vật tại cơ quan công an.
Phạm Bá Quang cùng tang vật tại cơ quan công an.

Theo thông tin trước đó, rạng sáng 4-4, Tổ tuần tra Công an P.Tam Phước (TP.Biên Hòa) bắt quả tang Quang điều khiển xe máy biển số 53X1-0090 đang rải đinh trên quốc lộ 51 (đoạn qua địa bàn P.Tam Phước). Tại đây, công an thu giữ một chai nhựa được đối tượng “ngụy trang” trên xe để rải đinh xuống đường.

Khi kiểm tiệm sửa xe máy của Quang tại Tam Phước, công an còn phát hiện và thu giữ 500 đinh hình con át rô, 400 thanh sắt dài khoảng 30cm cùng rất nhiều vỏ, ruột xe máy cũ.

Làm việc với công an, Quang khai nhận đã chuẩn bị các vật dụng trên để rải trên đường, làm hỏng xe của người đi đường nhằm trục lợi từ việc thay vỏ, ruột xe máy với giá 80.000 đồng/ruột xe và 350.000 đồng/vỏ xe.

Theo Công an TP.Biên Hòa, sau khi cơ quan công an bắt giữ Quang để điều tra đã có rất nhiều người dân đến trình báo và tố cáo hành vi của đối tượng này. Theo người dân tuyến đường quốc lộ 51, đoạn qua khu vực P.Tam Phước thường xuyên xảy ra nạn rải đinh trên đường.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục