Chuyện buồn gia đình giấu Văn Hậu trước trận chung kết SEA Games 30

2 năm trước

Bố cầu thủ Văn Hậu thông tin: ‘Anh họ Văn Hậu mất lúc 10 giờ sáng nay nên gia đình tôi không mở tiệc cổ vũ bóng đá như mọi khi, cũng không thông báo cho Hậu biết vì sợ con tâm lý’.

Trận chung kết tranh huy chương vàng SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia tối 10/12 diễn ra lúc 7 giờ tối.

Từ 3 giờ chiều, tinh thần cổ vũ sôi sục, diễn ra khắp mọi nơi. Gia đình thủ môn Văn Toản, cầu thủ Hà Đức Chinh tổ chức nấu cỗ, mời khách khứa xem bóng đá, ủng hộ cho đội tuyển Việt Nam.

Tuy vậy, tại nhà cầu thủ Đoàn Văn Hậu (SN 1999) ở Hồng Minh (Hưng Hà, Thái Bình), không gian vắng vẻ, đìu hiu hơn.

Ông Đoàn Quốc Thắng (SN 1968) bố Văn Hậu cho biết, gia đình có đám tang nên mọi người tập trung lo liệu. Theo ông Thắng, người mất là anh họ của cầu thủ Văn Hậu.

‘Anh họ Văn Hậu mất lúc 10 giờ sáng nay, gia đình tôi không mở tiệc cổ vũ bóng đá rình rang như mọi khi, cũng không thông báo cho Hậu biết vì sợ con ảnh hưởng tâm lý’, ông Thắng nói.
Bận rộn bên nhà đám nhưng thời điểm bắt đầu diễn ra trận chung kết, ai đến nhà xem bóng đá, gia đình cầu thủ Văn Hậu vẫn bố trí người tiếp đón, có chén trà, cốc bia, mời mọi người.

Ông Thắng cũng cho biết thêm, ngày hôm qua 12/12, Văn Hậu gọi điện về nhà với tâm trạng khá thoải mái, tự tin.

‘Con nói sẽ cùng đồng đội chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, giành huy chương quý giá cho Việt Nam. Tôi chỉ biết động viên con, còn trận cuối cùng, con cố gắng giữ tinh thần lạc quan, ổn định phong độ’.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục