Cột điện ‘nở hoa’ giữa phố núi Hà Tĩnh

1 năm trước

Đoàn thanh niên thị trấn Hương Khê (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) thành lập mô hình “Cột điện nở hoa” nhằm tạo diện mạo mới cho khu phố bằng những bông hoa rực rỡ cùng những hình vẽ tuyên truyền ý nghĩa.

Hoạt động này được đoàn thanh niên thị trấn Hương Khê (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) xây dựng ý tưởng vào khoảng tháng 4. Nhưng do dịch COVID-19 nên hiện nay đoàn thanh niên mới tổ chức triển khai.

Sau vài ngày hoạt động, đến nay, có hơn 20 cột điện đã được bóc, gỡ các quảng cáo rao vặt và thay bằng một diện mạo mới, khác lạ đẹp mắt bằng những bông hoa, hình ảnh vẽ tuyên truyền ý nghĩa.

Mô hình “Cột điện nở hoa” có hàng chục đoàn viên, thanh niên từ các đoàn, chi đoàn cơ sở tham gia.

Mỗi điểm cột điện đều được các thành viên trong đoàn lên ý tưởng để vẽ.

Như trường học vẽ các hình ảnh gắn về an toàn giao thông, chống đuối nước, còn ở các khu dân cư thì vẽ những hình ảnh về tuyên truyền tiết kiệm điện…

Anh Trương Quang Quyết, Bí thư đoàn thị trấn Hương Khê chia sẻ, như trước đây, các bạn đoàn viên thanh niên thường xuyên đi bóc, gỡ quảng cáo, rao vặt dán trên cột điện nhưng hiệu quả không cao. Việc này cũng gây mất mỹ quan đô thị nên các đoàn viên thanh niên lên ý tưởng, phối hợp với các cơ sở đoàn, thầy, cô giáo ở các trường, điện lực cùng triển khai mô hình “Cột điện nở hoa”.

Do nguồn kinh phí chưa có nhiều, nên hiện tại đoàn viên thanh niên chỉ mới thực hiện được khoảng 20 cột điện, dự kiến sẽ vẽ dọc trên tuyến đường thị trấn trong phạm vi khoảng 3km.

“May mắn hoạt động được các đoàn viên, thanh niên cùng các đoàn cơ sở hưởng ứng nhiệt tình. Nhất là người dân, họ thấy việc làm này rất có ý nghĩa ngoài việc chỉnh trang xây dựng đô thị văn minh còn hướng đến việc tuyên truyền các học sinh về an toàn giao thông, chống đuối nước, tác động tích cực đến ý thức bảo vệ môi trường và xây dựng khu phố văn minh, xanh – sạch – đẹp.…”, bí thư đoàn thị trấn Hương Khê cho hay.

Việc làm này làm thay đổi diện mạo tuyến phố đẹp hơn, hạn chế được việc dán biển quảng cáo, tờ rơi, tăng mỹ quan đô thị. Đặc biệt đã tác động tích cực đến ý thức bảo vệ môi trường và xây dựng khu phố văn minh, xanh – sạch – đẹp..

Nguồn: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/cot-dien-no-hoa-giua-pho-nui-ha-tinh-1668445.tpo

Từ khóa:

Cùng chuyên mục