Cuộc gọi cuối cùng của nạn nhân trong vụ sập giàn kính 4 người tử vong, hai đứa trẻ vĩnh viễn mất cha

1 năm trước

Trước khi xảy ra vụ sập giàn kính ở phố Nguyễn Công Trứ (Hà Nội), vợ anh Thắng gọi điện cho mẹ chồng khi nào về để chuẩn bị cơm. Chưa đầy 5 phút sau, người thân nhận tin 4 người gặp nạn qua đời.

Ngày 1/8, cơ quan Công an TP Hà Nội đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sập giàn kính ở số 16 Nguyễn Công Trứ (Hai Bà Trưng) khiến 4 người rơi xuống đất tử vong. Trong số đó có bà Nguyễn Thị Thuý (sinh năm 1968) trú tại xã Thượng Vực, huyện Chương Mỹ và anh Đặng Đình Thắng (sinh năm 1992, con trai bà Thuý).

Gần 1 ngày xảy ra vụ tai nạn thương tâm, không khí tang thương bao trùm quanh gia đình nạn nhân. Phía trong nhà những tiếng khóc thảm thiết liên tục vang lên, trước cổng là hai chiếc bàn thờ đã được chuẩn bị sẵn chỉ đợi giờ để phát tang.

Người thân lo hậu sự cho mẹ con bà Thuý.
Người thân lo hậu sự cho mẹ con bà Thuý.

Một người thân đau xót cho biết: “Gia đình đưa hai mẹ con chị Thúy đi hỏa táng ở Văn Điển rồi, chiều (31/7) mới đưa về làm tang lễ. Khổ thân đi làm vất vả, ngã đau đớn lại còn bị kính găm vào người nên phải hỏa táng”.

Ngồi chết lặng tại một góc sân, ông Cao Văn Sĩ (80 tuổi, bố đẻ bà Thuý) vẫn chưa thể tin vào sự thật đau lòng khi vừa mất đi người con gái và cháu trai cùng lúc. Từ khi xảy ra vụ việc, ông chưa thể chợp mắt. Ông nghe tin cả đêm không ngủ, cứ thấp thỏm ngoài cổng đợi con và cháu về.

“Đau đớn thay, kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh. Mà con cháu tôi có làm gì nên tội”, ông Sỹ nấc nghẹn nói. Bà Thúy có 2 người con trai nhưng kinh tế chẳng khá giả gì. Chồng bà lâu nay ở phòng trọ tận bên Gia Lâm, trông 3 đứa con cho người con trai lớn. Còn bà Thúy ở nhà, hàng ngày cùng người con trai thứ 2 là anh Đặng Đình Thắng đi làm tự do, ai thuê gì thì làm nấy.

Hiện trườn nơi xảy ra vụ việc.
Hiện trườn nơi xảy ra vụ việc.

Công việc cửu vạn cứ thế trôi qua từ ngày này qua ngày khác. Hàng ngày, hai mẹ con bà Thuý cứ sáng đi tối về. Do vợ mới sinh, anh Thắng lại không được nhanh nhẹn như người khác nên mẹ mới cùng đi để bảo ban, kèm cặp. Vậy mà ngờ đâu cơ sự lại đau đớn thế này.

Nạn nhân Đặng Đình Thắng lấy vợ chưa được 5 năm, hiện có 2 con: 1 cháu 4 tuổi, 1 cháu vừa đầy 6 tháng tuổi. Dù gần mẹ đẻ nhưng vợ chồng anhThắng sớm ra ở riêng ngay bên cạnh.

Trước đây, công việc của vợ chồng anh cũng chỉ là đi dọn dẹp vệ sinh, ai có việc gì thuê thì làm nấy. Kể từ khi vợ có bầu, sinh con mới nghỉ ở nhà, còn Thắng theo mẹ đi làm kiếm tiền nuôi vợ và 2 con.

Người thân nạn nhân không kìm được nước mắt.
Người thân nạn nhân không kìm được nước mắt.

Ngồi ôm đứa cháu nhỏ vào lòng, bà Nguyễn Thị Phương (mẹ vợ Thắng) đôi mắt đỏ hoe, khóc không thành tiếng vì thương xót của sự ra đi quá đột ngột của người con rể và bà thông gia.

“Bố mất rồi, giờ vợ và 2 con nhỏ biết sống ra sao. Gia đình không có người trụ cột biết sống thế nào đây. Hai con của Thắng còn quá nhỏ để cảm nhận được nỗi đau, sự mất mát không gì bù đắp được này. Bé gái lớn ngồi trên tay khi thấy bà ngoại khóc còn vô tư hỏi vì sao. Đứa thứ 2 vừa tròn 6 tháng tuổi, liên tục đưa mắt xung quanh tìm bố và mẹ, thỉnh thoảng cháu lại khóc thét lên vì khát sữa.

Hai con anh Thắng vĩnh viễn mất cha.
Hai con anh Thắng vĩnh viễn mất cha.

Con tôi kể lại rằng, trước khi xảy ra tai nạn, con dâu còn gọi cho mẹ chồng hỏi khi nào về để chuẩn bị cơm. Khi đó, mẹ chồng nói: ‘Sắp về rồi và tắt mắt để làm nốt việc’. Chưa đầy 5 phút sau, con tôi nhận được cuộc điện thoại nói mẹ tai nạn mất rồi, còn chồng nặng lắm đi cấp cứu. Nghe tin đó, con tôi điếng người không nói được câu gì”, bà Phương kể.

Ngay sau đó, người thân kéo đến gia đình rồi cùng đi ra Hà Nội, khoảng 21 giờ tới nơi thì chẳng ai còn sống. Ở ngoài nhà tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn đến đêm, vợ Thắng phải quay trở về nhà vì đứa con 6 tháng tuổi khát sữa, khóc tìm mẹ. Sáng nay, người vợ lại gửi con cho bà ngoại, vội vàng ra lo việc cho chồng và mẹ chồng mà chưa kịp cho con bú no bữa sáng.

Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/cuoc-goi-cuoi-cung-cua-nan-nhan-trong-vu-sap-gian-kinh-4-nguoi-tu-vong-20200801064414009.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục