Cuối tuần đổi gió đưa nhau đến bãi tắm Rào Àn tránh nóng

2 năm trước

Bãi tắm Rào An, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh là điểm “đi trốn” cực kỳ lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên hoang sơ, là địa chỉ giải nhiệt hiệu quả để tránh cái nắng nóng khắc nghiệt của dải đất miền Trung. Bãi tắm này còn khá ít người biết tới bởi vậy nên vẫn giữ được nét bình yên, thơ mộng hữu tình.

Cuối tuần đổi gió đưa nhau đến bãi tắm Rào Àn tránh nóng

Nằm về phía Tây quốc lộ 8A gần biên giới Việt – Lào thuộc xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, cách đường Hồ Chí Minh 35km và cách cửa khẩu quốc tế Cầu Treo 17km. Từ thành phố Hà Tĩnh theo quốc lộ 1A về phía Bắc 35km sẽ tới ngã ba Bãi Vọt, từ đây theo quốc lộ 8A đi về phía Tây chừng 40km là đến bãi tắm đoi 9 Rào An nằm ngay cạnh khu du lịch sinh thái nước khoáng nóng Sơn Kim.

Cách bãi tắm Rào Àn chừng 10 km, đi bộ khoảng 5h đồng hồ ngược theo suối Rào Àn, còn có Thác Bạc. Là điểm đến dành cho những ai ưa mạo hiểm, khám phá, Thác Bạc cao chừng 5m, chỉ có duy nhất 1 dòng thác trắng xóa dội từ trên đá cao xuống. Tuy nhiên, do vị trí địa lý, số lượng khách đến Thác Bạc không nhiều.

Bãi tắm Rào Àn – Thác Bạc ban đầu chỉ là một bãi tắm hoang sơ nhưng bắt đầu từ năm 2015, nơi này đã được Hợp tác xã Rào An quy hoạch, thành địa điểm du lịch, vui chơi cũng nhằm bảo vệ khu vực thiên nhiên này trược sự xâm phạm của con người.

Ở đây, du khách không chỉ được tận hưởng bầu không khí trong lành, nguồn nước mát lạnh mà còn có cảm giác gần gũi thiên nhiên, ý thức hơn về trách nhiệm của con người với môi trường.

Bãi tắm Rào An chủ yếu phục vụ khách từ tháng 4 đến tháng 8. Bạn có thể cắm trại, hoặc nghỉ dưỡng tại hệ thống nhà chòi được người dân dựng lên mà không mất phí. Sau đó tự do hoạt động, tắm suối, bắt cá nướng hay leo núi… Bạn nên đi theo nhóm đông người để có được nhiều trải nghiệm thú vị.

Tại đây, bạn có thể tự do hoạt động vui chơi với mức phí rất rẻ, chỉ khoảng 200.000 đồng một người bao gồm vé vào cổng, ăn uống, chi phí đi lại… Cách không xa bãi tắm là khu du lịch sinh thái nước khoảng nóng Sơn Kim – một trong những nguồn nguồn nước khoáng tốt nhất Việt Nam. Hoặc gần đó là cửa khẩu Cầu Treo nối liên Hà Tĩnh và thị trấn Lạc Xao, Lào.

Giữa cái nắng nóng oi bức của mùa hè chẳng lo nắng nóng bởi bóng cây rừng tỏa bóng xuống. Đắm mình trong dòng nước trong veo, mát lạnh, lắng nghe tiếng chim rừng hót líu lo chỉ thế thôi cũng đã đủ làm người ta cảm thấy khoan khoái, dễ chịu.

V.H

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục