Đã tìm thấy chàng trai Hà Tĩnh sau 1 tháng mất tích tại Nhật Bản

1 năm trước

Theo thông tin từ Cảnh Sát Nhật Bản, thi thể của em Nguyễn Văn Đức quê ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh bị mất tích tại Nhật hơn một tháng nay, đã được tìm thấy dưới cống nước gần nhà em ở. Mặc dù đã bắt đầu phân huỷ, nhưng vẫn còn nhận dạng được.

Hiện tại hung thủ chưa được công bố vì phải chờ kết quả điều tra, vì theo luật pháp của Nhật Bản, khi chưa đủ căn cứ luận tội và chưa xử án thì đối tượng nghi ngờ vẫn được bảo vệ và chưa bị luận tội.

Trong lúc này, phía công ty đang bàn bạc với gia đình và có thể hoả táng ở Nhật Bản rồi đem hài cốt em về lòng đất mẹ Kỳ Anh – Hà Tĩnh mai táng.  Sau khi đến Nhật kể, từ ngày 13/08/2019 em Đức sống ở Nghiệp đoàn khoảng 3 tháng tại địa chỉ: 3-40 Horiuchi, Nonoichi -Shi, Ishikawa, Japan (石川県野々市市堀内3-40).

Ngày 14/11/2019 em ấy được chuyển đến ở tại địa chỉ: Căn hộ Apple Flat phòng 102 số 417 Akata Toyama-Shi, Toyama-Ken, Japan ( 富山県富山市赤田417アップルフラット102). Em Đức ở cùng phòng với một bạn quê ở Hải Phòng (xin được dấu tên) cả hai cùng làm việc dọn vệ sinh trong Siêu thị, do Công ty điều đến. Ngày 03/04/2020 thì Công ty báo cho gia đình biết là em bị mất tích.

Theo thông tin ban đầu, em ấy chỉ mang trong mình cái ví tiền và thẻ ngân hàng mà thôi. Công ty đến kiểm tra phòng thì thấy, Hộ chiếu, Thẻ ngoại kiều, đồ dùng cá nhân vẫn còn nguyên, chỉ thiếu 2 cái chăn. Được biết, trong thời gian, sống và làm việc chung với nhau cả hai em đã xảy ra xích mích, bất hoà với nhau. Hiện cảnh sát đang lấy lời khai của người bạn cùng phòng, để điều tra xác minh.

Xin chia buồn với gia đình và quê hương đất mẹ Hà Tĩnh khi phải chứng kiến thêm một người con nữa đã vĩnh viễn ra đi nơi xứ người.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục