- Đại úy công an chơi game một tuần để bắt trộm
- Đã nuôi tôm càng xanh thành công, hơn nữa còn nuôi được toàn con to tướng, bán 400.000 đồng/kg
- Cho cá trắm “khủng” ăn bột thơm, bán đắt như tôm tươi
- Thất bát vì nuôi lợn, liều chuyển sang nuôi con tai dài không bao giờ đi lạc, bất ngờ lại giàu nhanh
- Hà Tĩnh: Mồ côi cha, nay mẹ gặp nạn, hai anh em ôm nhau khóc ròng
Phát hiện con vật lạ nghi culi quý hiếm vào vườn tìm kiếm thức ăn, ông Thanh bắt lại và giao nộp cho cơ quan chức năng.
Tối 5/12, trả lời PV, ông Dương Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, một hộ dân trên địa bàn vừa giao nộp cho cơ quan chức năng loài vật nghi culi quý hiếm.
Theo ông Hải, trong lúc làm vườn, ông Trịnh Quang Thanh (trú ở thôn Kỳ Phong, xã Thạch Đài) bắt được con vật lạ đang vào vườn tìm kiếm thức ăn.

Ông Thanh nghi con vật này là động vật quý hiếm nên giao nộp cho Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng (Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh).
Được biết, tại thời điểm tiếp nhận, con vật nghi culi cân nặng khoảng 0,3kg, tình trạng sức khỏe yếu. Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng sẽ bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để chăm sóc trước khi thả nó về tự nhiên.
Theo tìm hiểu, culi là loài động vật thuộc nhóm 1B được liệt vào danh sách những động vật quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng, nằm trong diện được bảo tồn, nghiêm cấm đánh bắt, nuôi nhốt bất hợp pháp.