Đi cùng con nhỏ tới siêu thị mua mận nhưng lại có hành động cực xấu tính, cặp vợ chồng trẻ khiến dân mạng bức xúc

2 năm trước

Không chịu mua những hộp mận đóng sẵn mà siêu thị đã xếp ra, gia đình này lại bóc từng hộp mận, lựa những quả to mua mang về, chừa lại những quả nhỏ cho người mua sau.

Mua đồ trong siêu thị hay trung tâm thương mại đang là lựa chọn phổ biến của người dân ở những thành phố lớn. Thế nhưng, ở chính nơi được xem là tiện lợi và hiện đại ấy, vẫn có không ít hành động thiếu văn minh của khách hàng khiến người xung quanh ngán ngẩm.

Điển hình như việc ăn thử, làm hỏng đồ, xả rác bừa bãi hay thậm chí là tự ý bóc dỡ, lựa chọn đồ ngon chừa lại đồ kém ngon cho người đến sau… và không ít thói quen kém văn minh khác của người Việt khiến nhân viên siêu thị ngán ngẩm.

Mới đây, một tài khoản Facebook có nickname N.H.Q đã đăng tải lên MXH hình ảnh mà cô chứng kiến được khi đi siêu thị mua đồ. Cô kể lại:

“Hôm nay đi siêu thị lựa bơ. Thấy gia đình gỡ từng hộp mận ra lựa từng quả to ngon, chừa lại quả nhỏ tệ. Trong khi mận nhân viên đã đóng hộp.

Mình tới báo nhân viên, nhưng nhân viên tới là còn hộp không đó”.

Bài viết này đã thu hút sự chú ý của rất đông người dùng mạng chỉ sau ít giờ đăng tải. Ảnh chụp màn hình

Đính kèm lời than thở này là hình ảnh đôi vợ chồng cùng con nhỏ đi mua mận, thế nhưng, thay vì lựa những hộp mận mà siêu thị đã đóng gói thành từng cân cho khách hàng, thì gia đình này lại bóc dỡ từng hộp mận, lựa những quả to nhất, còn quả bé chừa lại cho người đến mua sau.

Đôi vợ chồng bóc hộp ra, lựa những quả mận to nhất dù trước đó siêu thị đã đóng thành từng hộp sẵn.

Chưa kể, khi xong xuôi chọn lựa, họ lại để lại quầy bán những hộp nhựa chỏng chơ, nhìn cực kì “kém duyên” khiến ai nấy xem xong đều bức xúc.

Nhiều người dùng mạng bức xúc trước hành động của đôi vợ chồng trên.

Phía dưới bài viết của tài khoản N.H.Q là hàng trăm bình luận của dân mạng, trong đó phần lớn là ý kiến đồng tình với chủ tài khoản này, đều cảm thấy bất bình và bức xúc thay hành động “kém duyên” và thiếu ý thức của cặp vợ chồng nọ. Rất nhiều người nhân đây cũng kể lại tình huống “gai mắt” từng gặp phải khi đi siêu thị.

Nhiều người dùng mạng bức xúc trước hành động của đôi vợ chồng trên.

Còn rất nhiều hành vi thiếu ý thức khác vẫn đang diễn ra hàng ngày ở siêu thị hay trung tâm thương mại tuy nhiên, không phải ai cũng đủ can đảm lên tiếng phản ánh tình trạng này.

Hiện những bức ảnh kèm dòng trạng thái trên vẫn đang được cư dân mạng chia sẻ mạnh mẽ kèm theo nhiều lời chỉ trích rất gay gắt.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục