Du học sinh Việt cõng người nghi nhiễm Covid-19 tới bệnh viện dưới ánh mắt của người Nhật “Baka – ngu ngốc”

1 năm trước

Người Việt Nam xưa nay vốn giàu lòng thương người, việc giúp đỡ một người gặp nạn giữa đường đối với người Việt như một phản xạ tự nhiên vậy. Dưới đây là nội dung bài đăng của trang tin tức Việt Nam – Japan ca ngợi hành động đẹp của một bạn du học sinh Việt Nam cõng người bị nhiễm Covid-19 tới bệnh viện.

Nội dung bài viết như sau:

TỰ HÀO LÀ NGƯỜI VIỆT NAM

Naka- Nagoya: DHS Việt Nam cõng người bị nhiễm Coronavirus tới bệnh viện. Thật cao cả chính vì vậy được nhận tiền lên tới 40 man.

Hôm nay cảnh sát Nhật Bản xác nhận trường hợp 1 du học sinh Việt Nam cõng một người phụ nữ trung niên ở quận Naka- Nagoya vào bênh viện trong tình trang nguy kịch.

Theo cảnh sát điều tra thì 1 du học sinh Việt Nam Hoàng Anh Khôi đã cõng một người phụ nữ có tên là Akita Hana 46 tuổi nằm gục ngã giữa đường những người Nhật Bản đã không một ai dám đến gần khi cho rằng phụ nữ Akita hana đã nhiễm Virus và đang bị khó thở.Bất chấp tình hình dịch rất phức tạp và triệu chứng rất giống với người bị nhiễm SARS-nCoV-2 du học sinh nam Hoàng Anh Khôi đã cõng người phụ nữ dưới ánh mắt không mấy thiện chí của người Nhật. Một số người còn nói rằng “Baka” trong tiếng Nhật là ngu ngốc.

Lập tức khi đến cửa bệnh viện các đó khoảng vài trăm mét DHS Việt đã hô lên các bác sĩ bệnh viện Nakano egota Hospital đã ra đỡ và đưa chị Akita Hana vào phòng xét nghiệm SARS-nCoV-2 điều trị và dùng máy thở.Các bác sĩ chuẩn đoán Akita Hana đã dương tính với Virus SARS-nCoV-2. Phía bác sĩ nói nếu chậm một lúc nữa chắc đã không kịp cứu cô ấy. Lập tức cảnh sát địa phương đến và lấy lời khai của DHS Việt Nam.

Du học sinh Việt Nam sau đó cũng đã được xét nghiệm và cho thấy triệu chứng có dấu hiệu sốt của Virus xâm nhập.Đại diện cảnh sát quận Nakano đã hứa sẽ chi trả toàn bộ viện phí cho DHS Việt đến khi ra viện. DHS Việt Nam sau đó được trao bằng khen và nhận được 40 Man từ phía cảnh sát Thành phố vì có hành động đẹp cứu người.

Phía cảnh sát xác nhận du học sinh Việt có tên Hoàng Anh Khôi 19 tuổi đang theo học tại Trường tiếng 外語学院アドバンスアカデミー quê quán ở Hồng Lĩnh- Hà Tĩnh.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục