Đưa trâu ra mương tắm, chủ nhân bất ngờ bị húc tử vong

1 năm trước

Khả năng trong lúc đưa trâu ra mương tắm, trên đường về chỗ buộc, ông Ngọc có dùng gậy dọa, khiến trâu bị kích động quay ra húc chủ tử vong.

Nguồn tin từ xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra một vụ trâu nhà húc chủ, khiến một người đàn ông tử vong thương tâm.

Theo đó, trưa 17/7, chờ lâu không thấy chồng về, bà Trần Thị Ngát (sinh năm 1966, trú tại thôn Bùn 2, xã Bảo Hà) ra đường tìm thì thấy con trâu nhà nuôi đang đứng, trên mũi có dính máu tưởng vừa đi húc nhau với trâu khác, bà Ngát liền dắt trâu ra buộc vào chỗ thường ngày.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Buộc trâu xong, bà Ngát lại ra đường tìm chồng không thấy, bèn chuyển hướng ra phía mương nước ngoài đồng thì phát hiện ông Ngọc nằm trên đất đầy thương tích trong tình trạng đã tử vong.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, khám nghiệm tử thi; xác định nguyên nhân do bị trâu húc lộn liên tiếp gây đa chấn thương, gãy xương sườn, rách gáy… khiến ông Ngọc tử vong tại chỗ.

Được biết, con trâu gây án mạng được ông Ngọc mua về nuôi khoảng hơn 1 năm, bình thường ông rất quý và chăm trâu, thường xuyên tắm rửa, trâu nhà ông cũng rất ít phải đi cày. Mới đây có người trả giá hơn 50 triệu để mua trâu, nhưng ông Ngọc tiếc không bán.

“Trâu vốn rất lành tính nhưng con trâu nhà ông Ngọc nuôi không phải dạng thuần. Trước đây em ruột ông từng mượn trâu về đi cày nhưng không được đã phải mang trả. Gần vị trí phát hiện thi thể ông Ngọc thấy có một chiếc gậy, khả năng khi ông đưa trâu ra mương tắm, trên đường về chỗ buộc có dùng gậy dọa khiến trâu bị kích động”, một cán bộ địa phương thông tin.

Nguồn: https://vov.vn/tin-24h/dua-trau-ra-muong-tam-chu-nhan-bat-ngo-bi-huc-tu-vong-1072023.vov

Từ khóa:

Cùng chuyên mục