Gây gổ đánh nhau trước ngày rời khu cách ly tại Hà Tĩnh

4 tuần trước

Một clip xuất hiện trên mạng xã hội tối 10/6 ghi lại hình ảnh vụ ẩu đả được cho là tại sân khu cách ly tập trung ở thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Lãnh đạo thị xã Kỳ Anh cho biết cơ quan chức năng đang điều tra, xử lý.

Vừa nói, người đàn ông cởi trần vừa chỉ tay vào mặt lực lượng chức năng.

Sáng nay 11/6, lãnh đạo UBND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) xác nhận có xảy ra vụ xô xát giữa hai nhóm người đang cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh. Hiện lực lượng chức năng đang xác minh làm rõ nguyên nhân vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào khoảng 20h tối 10/6/2020, trên Facebok Đ.Q.N xuất hiện đoạn video clip ghi lại khung cảnh nhốn nháo, được cho là quay tại sân khu cách ly tập trung của tỉnh tại phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Trong đoạn video xuất hiện hình ảnh nhiều người đàn ông cởi trần, nói giọng miền Bắc. Với thái độ bức xúc, họ cho rằng bị 2 người đàn ông lạ mặt đánh: “Các anh dẫn 2 người kia đến, trong khi đó người của tôi bị đánh. Các anh dẫn đến cơ mà”.

Ngay lúc đó, trên loa công cộng vang lên mệnh lệnh: “Đề nghị lực lượng an ninh về phòng tiếp nhận. Đề nghị phòng 202 lên phòng ở của mình. Sau khi đón bà con từ Thái Lan và Lào về xong, chúng tôi sẽ lên giải quyết”.

Loa chưa dứt lời, một người đàn ông nói giọng Bắc cắt ngang văng tục, phản đối, nếu không gọi 2 người ra thì không lên. Một người khác chen vào: “Không chấp nhận giải quyết”.

Trước sự bức xúc của nhóm người này, lực lượng chức năng vẫn giữ thái độ thân thiện, hòa nhã: “Chúng tôi chưa có thông tin gì về hai người ấy cả, chúng tôi sẽ xác minh làm rõ sau”.

Được lực lượng Công an khuyên nhủ, cuối cùng nhóm người cởi trần cũng chịu lên phòng. Trên đường về, có một người nói giọng miền Bắc: “Anh ơi, anh ơi, cho em xin lỗi tí nha”.

PV đã liên hệ với ông Nguyễn Thế Anh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh, cán bộ phụ trách khu cách ly Mitraco để tìm hiểu vụ việc nói trên.

Ông Nguyễn Thế Anh thông tin: “Tối hôm qua có một số người đem bia ở Lào về, giấu trong hành lý, tổ chức ăn uống ồn ào. Khi anh em lên kiểm tra thì thấy tụ tập đông người uống bia, không đeo khẩu trang nên nhắc nhở… Cho rằng những người ở phòng đối diện mách báo nên nhóm người Hà Nội, Tuyên Quang, Sơn La gây sự rồi đuổi đánh. Khi lực lượng chức năng có mặt để can ngăn thì họ ăn vạ, đổi lỗi cho công an, rồi quay video, chụp ảnh đăng facebook”, ông Anh nói thêm.

Thái độ của người đàn ông này rất hung hăng, nói năng văng tục.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh, nhóm người này nhập cảnh từ Lào về Việt Nam qua Cửa khẩu Cầu Treo, đến nay là được 14 ngày. Họ thường xuyên đứng cạnh bờ rào, nhờ người mua đồ ăn, bia rượu vào uống nhưng bị lực lượng chức năng ngăn cấm nên đâm ra tức tối.

“Theo lịch thì hôm nay nhóm người này đã hết hạn cách ly, nhưng do xảy ra vi phạm trong khu cách ly nên lực lượng chức năng phải triệu tập để gọi hỏi, điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Anh nói.

Được biết, khu cách ly tập trung Mitraco hiện còn hơn 300 người. Mỗi ngày bình quân tiếp nhận từ 20 đến 30 người, sắp tới sẽ có đợt 600 người trở về từ Lào và Campuchia.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/gay-go-danh-nhau-truoc-ngay-roi-khu-cach-ly-tai-ha-tinh-254953.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục