Hà Tĩnh: Cặp vợ chồng trẻ trả lại tài sản giá trị hơn 30 triệu đồng cho người đánh rơi

1 năm trước

Sau khi nhặt được một chiếc ví gồm nhiều giấy tờ và gần 30 triệu đồng tiền mặt cùng 1 dây chuyền kim loại, 1 đôi bông tai màu vàng, anh Đặng Đình Trông (SN 1990, ở xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà) đã tìm cách liên hệ và trả lại cho người đánh rơi.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 26/5, anh Đặng Đình Trông (SN 1990, ở xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, hiện làm đầu bếp ở Vinpearl Hà Tĩnh) cùng vợ là chị Lê Thị Ánh Linh (SN 1994, công tác tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh) di chuyển trên tuyến Tỉnh lộ 7 nối TP Hà Tĩnh – huyện Lộc Hà đoạn cầu Hộ Độ thì phát hiện chiếc ví màu đen nằm bên vệ đường.

Anh Trông dừng xe lại, xuống kiểm tra thấy trong ví có rất nhiều tờ tiền mệnh giá 500 nghìn và một số giấy tờ tùy thân. Sau đó, hai vợ chồng nán lại đó một thời gian nhằm chờ người mất để trả lại.

Chờ mãi không thấy người đánh rơi trong khi trời đã tối nên vợ chồng anh mang theo ví tiền về nhà rồi lần theo số điện thoại ghi trên tờ trong đó và đã liên lạc được với người đánh rơi.

Sáng nay (27/5), sau khi xác định đúng người mất tài sản, trước sự chứng kiến của Công an xã Thạch Hạ, anh Trông cùng vợ đã trao trả lại số tiền 27,6 triệu đồng, cùng 1 dây chuyền kim loại, 1 đôi bông tai màu vàng (tổng giá trị tài sản 34 triệu đồng) cho chị Nguyễn Thị Long (SN 1974, quê quán thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên).

Chia sẽ với PV, anh Đặng Đình Trông cho biết, Khi tôi biết trong chiếc ví có số tiền lớn, tôi cùng vợ nghĩ ngay đến việc phải trả cho người đánh rơi. Bởi khi một người đánh rơi số tiền lớn họ rất lo lắng. Thế nhưng, do trời tối, tôi không xác định được người mất nên đành phải đưa về nhà để tìm cách trả lại.

Sau khi nhận lại được tài sản của mình đánh rơi chị Nguyễn Thị Long vui mừng chia sẻ: “Sau khi đánh rơi, tôi đã quay xe đi dọc tuyến đường để tìm lại chiếc ví nhưng mãi không thấy. Nhận được điện thoại từ anh Trông, tôi vui mừng và chỉ biết cảm ơn tấm lòng tốt này”.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục