Hà Tĩnh: Đột nhập nhà dân tráo lợn đất rỗng lấy lợn đất… có tiền

2 tháng trước

Một đối tượng có 2 tiền án vừa đột nhập nhà dân đánh tráo lợn đất mới lấy lợn đất chứa tiền bên trong đã bị công an triệu tập, làm rõ.

Đối tượng Nam trộm cắp tài sản. Ảnh: CA.

Chiều 6.8,Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, vừa điều tra, làm rõ đối tượng Lê Thanh Nam (24 tuổi, trú tại phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, Công an TP Hà Tĩnh nhận được tin báo của chị P.T.N (trú tại đường Hà Huy Tập, phường Hà Huy Tập) về việc bị mất trộm số tiền 3.900.000đ trong lợn đất tiết kiệm của gia đình.

Sau khi xác minh, truy vết, thu thập chứng cứ, Công an TP Hà Tĩnh đã nhanh chóng triệu tập đối tượng nghi vấn là Lê Thanh Nam để đấu tranh, làm rõ.

Qua đấu tranh, Nam khai nhận lợi dụng gia đình bị hại không ở nhà nên đã đột nhập vào từ tầng 2 và phát hiện thấy một con lợn đất, bên trong có số tiền hơn 3 triệu đồng nên đã lấy trộm.

Sau đó Nam đi ra chợ và tìm mua một con lợn đất giống với con lợn đất của gia chủ rồi để lại vị trí cũ nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình.

Theo Công an thành phố Hà Tĩnh, Nam là đối tượng đã có hai tiền án về tội trộm cắp tài sản. Hiện cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.

TRẦN TUẤN

Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/dot-nhap-nha-dan-trao-lon-dat-rong-lay-lon-dat-co-tien-939070.ldo

Từ khóa:

Cùng chuyên mục