Hà Tĩnh: Gạch từ công trình 19 tầng rơi xuyên thủng nhà dân

2 năm trước

Vừa đưa con đi học về anh Hà nghe thấy một tiếng động lớn, bước vào phòng ngủ anh thấy nhà mình bị thủng trên giường có nửa viên gạch.

Cụ thể vào khoảng 8h sáng ngày 21/7, anh Nguyễn Khắc Hà (SN 1980, trú tại phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) vừa đưa con đi học về thì nghe một tiềng động lớn phát ra từ phía phòng ngủ của gia đình. Vội chạy vào phía trong kiểm tra, anh thấy mái nhà bị thủng 1 lỗ và có nửa viên gạch nằm ngay giữa giường. Rất may lúc đó không có ai bên trong. Theo anh Hà, viên gạch này rơi từ dự án tổ hợp khách sạn nằm gần nhà anh.

Viên gạch xuyên qua mái nhà trong phòng ngủ của gia đình anh Hà.
Viên gạch xuyên qua mái nhà trong phòng ngủ của gia đình anh Hà.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Hà đã báo cho đơn vị thi công dự án sang ghi nhận hiện trường, yêu cầu viết giấy cam kết không tái diễn và sửa lại mái nhà cho gia đình. Cũng theo anh Hà đây không phải là lần đầu tiên nhà anh và các hộ lân cận bị vật liệu như vữa, đá rơi từ công trình xuống làm ảnh hưởng.

Dự án tổ hợp khách sạn, văn phòng Hoành Sơn của Công ty CP tập đoàn Hoành Sơn cao 19 tầng.
Dự án tổ hợp khách sạn, văn phòng Hoành Sơn của Công ty CP tập đoàn Hoành Sơn cao 19 tầng.

Cách nhà anh Hà khoảng 10m là dự án tổ hợp khách sạn, văn phòng Hoành Sơn của Công ty CP tập đoàn Hoành Sơn cao 19 tầng hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện. Vừa qua, do tòa nhà bước vào giai đoạn hoàn thiện để lắp đặt kính nên đơn vị thi công đã cho tháo toàn bộ hệ thống che chắn. Viên gạch rơi xuống là do trong quá trình công nhân đục tường để thi công hệ thống phòng cháy ở tầng 18 của công trình.

Hiện UBND TP Hà Tĩnh đang chỉ đạo UBND phường Trần Phú và các phòng ban liên quan đến lập biên bản để xử lý vi phạm của chủ dự án và đơn vị thi công gây ra sự cố nói trên.

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/gach-tu-cong-trinh-19-tang-roi-xuyen-thung-nha-dan-d129974.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục