Hà Tĩnh: Gia cảnh thương tâm của người phụ nữ đi bán chè xanh bị xe tải tông tử vong

1 năm trước

Vụ tai nạn thương tâm giữa ô tô tải và xe đạp khiến người đàn bà nghèo khổ trên đường đi bán chè xanh tử vong tại chỗ. Người đàn bà này mất đi để lại người chồng tật nguyền và đứa con ngớ ngẩn nằm liệt một chỗ.

Đó là hoàn cảnh thương tâm của bà Võ Thị Bưởi (SN 1960, ở Kim Sơn, xã Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Sáng ngày 5/6, bà Bưởi cũng đi bán chè xanh như bao ngày bình thường để kiếm thu nhập về trang trải cuộc sống gia đình. Nhưng ông trời chẳng thương tình khi bà đến địa phận thôn Vĩnh Cát, xã Luu Vĩnh Sơn thì bị chiếc xe tải đi cùng chiều tông vào xe của bà Bưởi khiến bà tử vong tại chỗ.

Vụ tai nạn thương tâm đã cướp đi sinh mạng người đàn bà nghèo khổ.
Vụ tai nạn thương tâm đã cướp đi sinh mạng người đàn bà nghèo khổ.

Một ngày sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi có mặt tại gia đình bà Bưởi, gia đình và hàng xóm đã tổ chức xong tang lễ cho bà. Ngồi bệt trên giường là ông Đào Công Phương (55 tuổi, chồng bà Bưởi), nằm bên cạnh là chị Đào Thị Loan (22 tuổi, con gái bà Bưởi). Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, ông Phương bị chất độc da cam không có khả năng lao động, bệnh tật liên miên. Con gái cũng mắc di chứng từ người bố nên ngơ ngẩn không biết gì, việc đi lại dùng bằng tay.

Nhìn cảnh vợ mất, người chồng ngồi trên giường nước mắt lăn dài trên 2 gò má hốc hác, ôm chặt đứa con tật nguyền khiến hàng xóm láng giềng không ai cầm được nước mắt.

Bà Bưởi mất đi để lại chồng con tật nguyền không ai chăm sóc.
Bà Bưởi mất đi để lại chồng con tật nguyền không ai chăm sóc.

Hoàn cảnh gia đình bà Bưởi thuộc diện đặc biệt khó khăn. Trước đây, mọi sinh hoạt trong gia đình đều do bàn tay bà gánh vác. Hằng ngày, ngoài công việc đồng ruộng bà lại đi làm thuê, bán chè ngoài chợ. Thu nhập chẳng được bao nhiêu nhưng bà phải lo cho sinh hoạt của cả gia đình, tiền ăn uống, thuốc men cho chồng con.

“Vợ chồng chị Bưởi lấy nhau sinh được hai người con gái, đứa con đầu đi lấy chồng, đứa con sau tật nguyền nằm một chỗ. Chồng thì bệnh tật đau ốm triền miên. Là trụ cột chính trong gia đình chị phải chăm lo cho chồng con bệnh tật. Hôm qua đến hiện trường nhìn cảnh tượng chị gặp nạn mà tôi đau lòng vô cùng. Số đã khổ mà ông trời không thương xót”. – người thân bà Bưởi tâm sự.

Vụ tai nạn thương tâm đã cướp đi sinh mạng của người đàn bà bất hạnh nghèo khổ, cái chết có thể giải thoát cho nỗi vất vả bà phải gánh chịu nhưng bà không thể yên lòng khi chồng, con đang sống bơ vơ, không biết dựa dẫm vào ai. Chồng con bà biết sống sao khi thiếu bàn tay chăm sóc của bà.

Trong nhà không có vật dụng gì đáng giá.
Trong nhà không có vật dụng gì đáng giá.

Bà Hoa (hàng xóm) chia sẻ: “Hoàn cảnh bố con ông Phương giờ không biết phải làm sao, vợ mất không biết lấy ai chăm sóc họ. Trước giờ, hoàn cảnh gia đình họ đã khó khăn rồi, nay gặp phải tai ương như vậy nữa không biết hai bố con sống sao nổi. Cầu mong các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ đế hai bố con ông Phương vượt qua khó khăn, vượt qua nỗi đau trước mắt”.

Trao đổi với PV, lãnh đạo xã Lưu Vĩnh Sơn cho biết: “Hoàn cảnh gia đình bà Bưởi thuộc diện khó khăn, chồng con tật nguyền nằm một chỗ không làm được gì giờ bà mất đi không biết ai sẽ chăm lo cho họ. Sau khi xảy ra sự việc chính quyền địa phương đã đến an ủi, động viên thăm hỏi, quyên góp hỗ trợ gia đình nạn nhân”.

Được biết, sau khi xảy ra sự việc gia đình tài xế gây ra vụ tai nạn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình, đồng thời lo việc tang lễ cho bà Bưởi.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/ha-tinh-gia-canh-thuong-tam-cua-nguoi-phu-nu-di-ban-che-xanh-bi-xe-tai-tong-tu-vong-20200608151744378.htm

Từ khóa:

Cùng chuyên mục