Hà Tĩnh: Giảng viên đại học gom nhu yếu phẩm phục vụ cho gần 1.000 người trong khu cách ly

1 năm trước

Kêu gọi quyên góp, ủng hộ lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết đang được nhóm giảng viên, sinh viên Đại học Hà Tĩnh thực hiện đến từng thôn, xóm người để cải thiện bữa ăn cho gần 1.000 người đang cách ly tại địa phương.

Từ thực tế còn nhiều khó khăn tại điểm cách ly Trường Đại học Hà Tĩnh, mỗi ngày tổ công tác hậu cần của lực lượng quân đội sử dụng gần 700kg gạo và hàng trăm kg thực phẩm phục vụ bữa ăn. Nhằm chung tay cùng các lực lượng chức năng, hơn 10 ngày nay, một nhóm giảng viên và sinh viên Đại học Hà Tĩnh (ở xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã về từng thôn, xóm trên địa bàn, vận động người dân quyên góp nhu yếu phẩm mang về cải thiện bữa ăn cho gần 1.000 người trong khu cách ly.

Với những việc làm hết sức ý nghĩa này, đã được người dân tại địa phương đồng tình hưởng ứng và mang gạo, rau, củ, quả các loại ra ủng hộ. Số hàng này được cán bộ thôn hoặc giáo viên các trường tiểu học ở các xã nhận và gom giúp từ các hộ dân lại một chỗ để đảm bảo yêu cầu cách ly xã hội.

Trưởng ban nữ công trường Tiểu học Cẩm Bình Nguyễn Thị Thủy cho biết: “Việc kêu gọi quyên góp thực phẩm để cải thiện bữa ăn cho người cách ly nhận được sự hưởng ứng của người dân trong xã. Có người cho chuối, bí, rau, có người lại cho cả gạo, trứng gà để gửi lên cho những người đang cách ly cũng như lực lượng làm nhiệm vụ”.

Việc thu gom, tiếp nhận nhu yếu phẩm được thực hiện giãn cách 2 – 3 ngày/lần để đảm bảo nhu yếu phẩm luôn tươi sạch, không dư thừa dẫn đến hư hỏng. Sau đó, nhóm giảng viên, sinh viên vận chuyển bằng xe cá nhân hoặc xe kéo của người dân đưa tới căng tin Đại học Hà Tĩnh để lực lượng làm nhiệm vụ chế biến.

Bí thư Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh Biện Văn Quyền chia sẻ: “Khi đi thu gom, chúng tôi vẫn tuân thủ các quy định của Thủ tướng Chính phủ, thông báo quyên góp sẽ được lãnh đạo thôn xóm chuyển đến bà con trước một ngày, gạo, rau, củ, quả sẽ được bà con chuẩn bị và để trước cổng nhà, chúng tôi cùng các tình nguyện viên sẽ đến từng nhà thu gom và chuyển đến các đơn vị phục vụ cách ly”.

Sự vào cuộc kịp thời của nhóm giảng viên và sinh viên Đại học Hà Tĩnh, không chỉ giảm áp lực về thực phẩm cho đơn vị phục vụ mà còn giúp đa dạng hóa khẩu phần ăn do nguồn thực phẩm bà con cung cấp rất đa dạng và phong phú, tươi mới.

Ngoài ra, cũng là cơ hội để tất cả bà con chung tay góp phần hỗ trợ chính phủ trong thời gian thực hiện cách ly xã hội.

Trung úy Nguyễn Văn Thành – Bếp trưởng thuộc Trung đoàn 841 cho biết: “Mỗi ngày, các giảng viên, sinh viên gom góp từ người dân khoảng 3 tạ thực phẩm, rau củ và hơn 70kg gạo. Đây là những việc làm hết sức cần thiết, nhằm đảm bảo bữa ăn cũng như thay đổi thực đơn để đủ dinh dưỡng và khẩu vị cho những người được cách ly tại đây”.

Được biết, hiện tại điểm cách ly Trường Đại học Hà Tĩnh đang bố trí cho 847 người lao động từ Lào và Thái Lan trở về ở hai dãy ký túc xá 5 tầng với đầy đủ giường và vệ sinh khép kín. Khu vực cách ly còn có hơn 80 cán bộ, chiến sĩ và người làm nhiệm vụ chuyên trách trúc trực 24/24h.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục