Hà Tĩnh: Người cha bị đột quỵ khi kiếm cá cho con ăn đi thi

2 năm trước

Sau khi chở con tới làm thủ tục và tìm chỗ ở cho con thì bố em Nguyễn Diệu Linh (học sinh lớp 12A2, Trường THPT Phúc Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) đã mất trong 1 cơn đau tim khi đang kéo cá dưới suối.

Em Linh đau đớn bỏ lỡ kỳ thi để chịu tang bố
Em Linh đau đớn bỏ lỡ kỳ thi để chịu tang bố.

Sáng ngày 27/6, theo thông tin từ người nhà của em Linh cho biết: chiều ngày 24/6, ông Nguyễn Ngọc B chở con đến hội đồng thi cách nhà em Linh hơn 20km để xem số báo danh và kiếm chỗ ở cho con. Sau khi sắp xếp xong cho con, ông B trở về nhà đi thả lưới kiếm cá để mang xuống cho Linh. Đến tối, người nhà không thấy ông B về nên đã đi tìm và phát hiện ông B đã chê’t bên bờ suối.

Chị Nguyễn Thị Luân (em gái ông B) cho biết: “Anh trai tôi bị bệnh đau tim lâu năm, nhưng vì muốn kiếm thêm vài con cá cho con ăn để thi nên đã một mình ra suối. Trong lúc thả lưới bắt cá anh tôi đã lên cơn đau tim và tử vong”

Khi ông B mất, người nhà đã giấu em Linh. Tuy nhiên, sau khi Linh biết thông tin, em đã thông báo hội đồng thi nghỉ các môn còn lại để về chịu tang bố. Chị Luân chia sẻ thêm.

Được biết, Linh là học sinh có học lực khá, gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn. Em bỏ lỡ kỳ thi khi mới kết thúc môn Toán và môn Văn để về chịu tang cha.

Cùng chuyên mục