Hà Tĩnh: Những chuyến xe “0 đồng” chở bệnh nhân về quê giữa đại dịch Covid-19

2 tuần trước

“Vừa kết thúc điều trị, mong muốn được về nhà sớm do dịch bệnh đang phức tạp. May mắn có xe cấp cứu miễn phí giúp đỡ hai mẹ con về nhà, nếu không tình hình này ở lại thành phố thì rất mệt…” – chị Phương nói. Xe cấp cứu chở miễn phí bệnh nhân về quê.

Xe cấp cứu chở miễn phí bệnh nhân về quê.

Sáng 9/6, sau một ngày phong tỏa vì có ca dương tính với Covid-19 , Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh trở lại hoạt động từ 6h.

Ghi nhận tại bệnh viện trong ngày có rất nhiều người thân và bệnh nhân kết thúc thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh mong muốn được về nhà, nhưng do thành phố đang cách ly y tế, phương tiện công cộng bị cấm, họ không thể bắt xe ra về.

Trong ngày có 10 chiếc xe chở bệnh nhân miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Để kịp thời hỗ trợ bệnh nhân, bệnh viện đã liên hệ đến các xe cấp cứu hoạt động trên địa bàn và nhờ giúp đỡ, khi nghe phía bệnh viện ngỏ ý, Công Ty TNHH Cấp Cứu Hà Tĩnh, cơ sở cấp cứu Thành Sen sẵn sàng hỗ trợ tài xế, phương tiện chở các bệnh nhân.

Anh Bùi Trọng Tân (phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh) cho biết: “Do dịch bệnh nên chỉ có xe cấp cứu, xe làm nhiệm vụ mới được hoạt động. Vì vậy, nhiều bệnh nhân sau khi kết thúc điều trị muốn về nhà nhưng không thể về vì lệnh cách ly y tế toàn thành phố.

Phía bệnh viện có xe cấp cứu nhưng đang phục vụ các ca cấp cứu. Bệnh viện đã liên hệ các xe cấp cứu nhờ họ giúp đỡ, và thật may là họ đã nhận lời”.

“Trong ngày hôm nay có 10 chiếc xe với gần 50 chuyến xe đi ngược về xuôi để chở bệnh nhân về tận nhà” – anh Tân cho hay.

Các bệnh nhân được chở về tới nhà an toàn.

Lái xe Lê Đăng Quốc (phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) chia sẻ: “Khi được bệnh viện ngỏ ý, tôi không cần lưỡng lự mà đồng ý ngay. Tôi nghĩ, khi chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh đang dồn hết sức phòng chống dịch, cá nhân tôi muốn góp một ít công sức để hỗ trợ trong trận đại dịch này”.

“Xe tôi hôm nay đi cả thảy 4 chuyến và cảm thấy việc làm của mình ý nghĩa” – anh Quốc vui vẻ nói.

Điều trị mấy năm qua tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, chị Trần Thị Phương (xã Quang Lộc, huyện Can Lộc) cùng mẹ đang định thuê trọ ở lại thành phố vì lịch cách ly, không thể về nhà. Không lâu sau phía bệnh viện gọi em và thông báo có xe chở miễn phí hai mẹ con về, cả hai đều rất vui mừng.

Chị Trần Thị Phương đã được xe cấp cứu chở về nhà an toàn trong ngày.

“Vừa kết thúc quá trình điều trị, mong muốn được về nhà sớm do dịch bệnh đang phức tạp. May mắn có xe cấp cứu miễn phí giúp đỡ hai mẹ con về nhà, nếu không tình hình này ở lại thành phố thì rất mệt, mà để thuê được phòng trọ thời điểm này cũng không dễ dàng” – chị Phương nói.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/nhung-chuyen-xe-0-dong-cho-benh-nhan-ve-que-giua-dai-dich-covid-19-1co7nX6Mg.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục