Hà Tĩnh: Nóng không chịu nổi, người dân bỏ nhà ra bờ biển mắc võng

1 năm trước

Hàng trăm người dân các xã ven biển ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) chen chúc nhau mắc võng dưới bãi phi lao để tránh nóng.

Nắng nóng hay gắt nhiều ngày qua kèm gió phơn Tây Nam (gió Lào), sự cố mất điện một số nơi khiến cuộc sống người dân trên địa bàn Hà Tĩnh bị đảo lộn. Nhiều gia đình đóng cửa tìm cách trốn nắng ở bãi biển, khe suối.

Để giải tỏa oi bức, rất nhiều người dân tại Hà Tĩnh đã đã lựa chọn cách ra gần bãi biển mắc võng nằm hóng gió, hay những nơi có bóng cây xanh để trốn cái nắng đang thiêu đốt. Bên cạnh đó, cứ vào tầm 16-17h chiều, rất đông người dân lại đổ xô tới các bãi biển để tắm cũng như tham gia các hoạt động giải trí sau một ngày chống chọi dưới “chảo lửa”.

Giữa trưa đường sá vắng ít người qua lại.
Mới nắng đầu mùa mà đồng ruộng đã nứt nẻ

Người dân tận dụng rừng cây dựng lán sát biển để hóng gió.

Bà Chu Thị Nhỏ (ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết: “Vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm nhiều người đổ về khu vực rừng cây phi lao gần bãi biển để tránh nóng. Không khí ở ngoài này trong lành và rất mát.”

Chiều về người dân lại đổ xô tới các bãi biển để tắm cũng như tham gia các hoạt động giải trí sau một ngày chống chọi dưới “chảo lửa”.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/ha-tinh-nong-khong-chiu-noi-nguoi-dan-bo-nha-ra-bo-bien-mac-vong-20200604104304482.htm

Từ khóa:

Cùng chuyên mục