Hà Tĩnh: Phạt 10 triệu đồng vì bịa chuyện bị đối xử tàn tệ để chuyển đến khu cách ly… gần nhà

1 năm trước

Tối 8/4, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Công an huyện Hương Sơn đã ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với Ngô Xuân Đình (SN 1992, trú tại xã Hòa Hải, Hương Khê) do đăng tải thông tin sai sự thật trong khu cách ly phòng chống dịch.

Trước đó, vào hồi 22 giờ 55 phút ngày 31/3/2020, trên facebook cá nhân, Ngô Xuân Đình đăng tải nội dung bị đ.ánh, bị “bỏ đói” trong khu cách ly Sơn Tây – Hương Sơn vào ngày 31/3; hiện trạng sức khỏe yếu, tức ngực, khó thở, đau đầu… Ngô Xuân Đình còn phản ánh “Ở đây không có một viên thuốc hay nước cồn gì cả nên mình thấy rất hoang mang”.

“Kính mong các cấp ngành có thẩm quyền cho em được về bệnh viện Hương Khê để điều trị. Lời cầu xin tha thiết mong các bạn chia sẻ cho mình với”, Ngô Xuân Đình viết trên facebook.

Lực lượng chức năng làm việc với đối tượng Ngô Xuân Đình.
Lực lượng chức năng làm việc với đối tượng Ngô Xuân Đình.

Sau khi đăng tải, đã có rất nhiều lượt like, bình luận, chia sẻ… gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của đội ngũ y tế và các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Hương Sơn xác định, Ngô Xuân Đình (SN 1992, trú tại xã Hòa Hải, huyện Hương Khê) chính là chủ tài khoản facebook nói trên và hiện đang được cách ly phòng, chống dịch Covid-19 ở Khu cách ly cổng B (xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn).

Theo hồ sơ điều tra, ngày 31/3/2020, giữa Đình và một số đối tượng đã xảy ra .xô x.át rồi dẫn đến đ ánh nhau, nhưng đã được các lực lượng chức năng kịp thời giải quyết. Đình đã được các y, bác sĩ của Bệnh viện đa khoa huyện Hương Sơn thăm khám, chụp chiếu, siêu âm, điều trị và chăm sóc chu đáo.

Hình ảnh và thông tin do Ngô Xuân Đình đăng tải.
Hình ảnh và thông tin do Ngô Xuân Đình đăng tải.

Làm việc với lực lượng chức năng, Đình khai nhận, do mong muốn được về Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê để cách ly điều trị cho gần nhà nên đã đăng tin sai sự thật.

Hành vi của Ngô Xuân Đình vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Vì thế, chiều 8/4, lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với Ngô Xuân Đình.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục