Hà Tĩnh: Sinh viên làm tranh gạo gây quỹ từ thiện

3 tuần trước

Chiều 14/6, hơn 100 bức tranh từ gạo được trưng bày và bán đấu giá tại trường ĐH Hà Tĩnh. Hoạt động nhằm gây quỹ hỗ trợ tân sinh viên nghèo trong năm 2020. Triển lãm do khoa Sư Phạm và Đoàn trường ĐH Hà Tĩnh phối hợp tổ chức.

Chất liệu của các bức tranh tại triển lãm hoàn toàn từ gạo và một số loại ngũ cốc

Với tên gọi “Hình của Gạo”, triển lãm thu hút được gần 200 tác phẩm của các bạn sinh viên khoa Sư Phạm tham gia. Chủ đề của các tác phẩm thể hiện tình yêu đất nước, con người, trân trọng gìn giữ và phát triển những giá trị văn hóa của dân tộc…với chất liệu chủ yếu từ gạo và một số loại ngũ cốc.

Chủ đề của các tác phẩm thể hiện tình yêu đất nước, con người…

… trân trọng gìn giữ và phát triển những giá trị văn hóa của dân tộc.

Sau khi tuyển chọn, ban tổ chức (BTC) đã chọn 100 tác phẩm xuất sắc để trưng bày tại triển lãm. Các tác phẩm trưng bày sẽ được bán đấu giá theo hình thức online hoặc offline.

Bên cạnh không gian trưng bày triển lãm tranh, BTC còn mở các lớp hướng dẫn cho những người đam mê muốn học làm tranh gạo.

Nhiều tác phẩm trưng bày được BTC đánh giá cao về sự sáng tạo và nội dung thông tin truyền tải.

Ngay khi kết thúc lễ khai mạc, triển lãm đã bán được 15 bức tranh với tổng số tiền gần 10 triệu đồng góp vào quỹ học bổng “Đường tới giảng đường đại học” dành tặng cho các tân sinh viên Khoa Sư phạm năm 2020.

Bên cạnh không gian trưng bày triển lãm tranh, BTC còn mở các lớp hướng dẫn cho những người đam mê muốn học làm tranh gạo.

Dự kiến, triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 14/6 đến hết ngày 20/6/2020.

Nguồn: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/ha-tinh-sinh-vien-lam-tranh-gao-gay-quy-tu-thien-20200614211022006.htm

Từ khóa:

Cùng chuyên mục