Hà Tĩnh: Từ bệnh viện, cậu học trò cầu xin nhà hảo tâm cứu mẹ đang rất nguy kịch

1 năm trước

Không mấy ai khổ như chị Chinh, số người phụ nữ kém duyên ở vậy nuôi con trong cơ cực. Khi đứa con nằm viện không có tiền chữa trị, chị đi kiếm củi và bị ngã chấn thương sọ não đến nguy kịch.
Chị Trần Thị Chinh, (41 tuổi, trú thôn 1, xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), từ khi sinh ra chị đã chịu nhiều nỗi gian truân, cơ cực. Duyên số kém may, chị không lấy chồng. Cuộc đời đã mỉm cười cho chị sinh một đứa con trai, cháu Trần Tuấn Anh, (SN 2006), nay đã lên lớp 8.

Tuấn Anh đổ bệnh khiến chị Chinh phải đôn đáo đi chặt củi bán để có tiền thuốc men cho con

Tuấn Anh lớn lên cùng với mẹ, cuộc sống quá cơ cực, anh em họ hàng không ai khá giả để có thể giúp đỡ được gì nhiều, nên ở trong xóm ai cũng thương cho hai mẹ con.

Ở quê ngoài làm ruộng, chị tận dụng thời gian rảnh rỗi, ai thuê gì chị đều nhận làm để kiếm thêm ít tiền trang trải cuộc sống, nhất là chăm lo cho đứa con trai ăn học. Bởi, đó là niềm hy vọng duy nhất của cuộc đời chị.

Suốt thời gian hơn 1 tháng ròng, dù dịch bệnh Covid-19, nhưng chị luôn cố gắng làm việc, từ phụ hồ, đào đất đến bốc vác. Nhìn chị lam lũ nặng nhọc kiếm tiền nuôi con trai giữa đại dịch ai cũng cảm thương.

Chị Chinh nhập viện trong tình trạng chấn thương nặng, hôn mê sâu.

Vậy nhưng, số phận vẫn chưa buông tha người phụ nữ khốn khổ, bất hạnh…ngày 26/4, tai ương lại giáng xuống cuộc sống mẹ con chị. Cháu Tuấn Anh con trai chị đổ bệnh phải nhập viện.

Để có tiền mua thuốc cho cậu con trai, chị phải nhờ các y bác sĩ trông giùm rồi lên khu đồi phía sau nhà chặt củi về bán.

Thật không may cho chị Chinh, do bị trượt chân ngã, chị rơi từ trên vách núi, khiến chị bị chấn thương nặng phải đưa vào bệnh viện cấp cứu khẩn cấp. Sau khi nhập viện tại tuyến huyện, do tình trạng quá nặng chị được chuyển ra Bệnh viện Ba Lan (TP Vinh, tỉnh Nghệ An) để điều trị.

Hiện tại, sau 10 ngày nằm viện, chị Chinh vẫn đang hôn mê sâu, được bác sĩ chẩn đoán đông máu trong não, đứt dây máu não phải phẫu thuật nhiều lần để phục hồi chức năng.

Suốt gần chục ngày nằm viện hiện chị vẫn chưa tỉnh lại.

Người nhà chị Chinh cho biết: Phía bệnh viện thông báo, để chữa trị cần có thời gian và chi phí chữa trị có thể lên đến cả trăm triệu đồng. “Số tiền lớn quá, nhà chỉ có hai mẹ con, tài sản thì chẳng có gì đáng giá để mà chạy chữa chấn thương. Người thân bọn em chỉ giúp đỡ được phần nào, nên việc cứu chữa cho chị chỉ còn biết nương nhờ bệnh viện và cầu phép màu từ trời thương”, chị Trần Thị Hà (cháu ruột chị Chinh) nghẹn ngào nói.

Điều dưỡng Đào Thị Hoa, người trực tiếp chăm sóc cho bé Tuấn Anh mắt ngân ngấn lệ tâm sự, chị công tác ở bệnh viện đã vài chục năm nay mà ít thấy trường hợp nào rơi vào cảnh thương tâm, tội nghiệp như cháu hoàn cảnh mẹ con cháu Tuấn Anh. Mẹ gặp nạn, sự sống chưa biết ra sao, con trai lại đổ bệnh, nằm viện một mình. Cũng may có nhà trường, bà con địa phương thay nhau lên chăm sóc cháu, bệnh viện cũng quan tâm đặc biệt, nên cháu đỡ tủi thân.

Tuấn Anh ốm nhiều ngày liền nằm ở nhà không có mẹ chăm sóc. Người thân, bà con lối xóm thay phiên nhau túc trực.

Hôm nhận được tin về tình cảnh của hai mẹ con chị, phóng viên đã ngược lên Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn thăm cháu Tuấn Anh. Thật tội nghiệp cho em, mẹ hôn mê sâu ở bệnh viện ngoại tỉnh, một mình Tuấn Anh nằm điều trị chứng sốt phát ban tại Khoa Nhiệt đới. Cậu bé Hiền khô vẫn còn rất yếu, muốn ngồi dậy hoặc đi lại vẫn phải nhờ người dìu.

Đang ốm yếu, cần dưỡng sức, vậy mà Tuấn Anh không ăn uống được gì nhiều. Cậu bé cũng không còn tâm sức nào để nuốt cháo, uống sữa. Từ hôm biết mẹ gặp nạn, Tuấn Anh bồn chồn, liên tục đòi bác sĩ, người thân cho được tới bệnh viện thăm mẹ.

Điều dưỡng Hoa cho biết, có hôm Tuấn Anh thức trắng đêm vì nhớ, vì thương mẹ. Các bác sĩ phải động viên, phải giả vờ gọi qua điện thoại cho người thân bảo mẹ sắp khỏe, sắp về, Tuấn Anh mới có thể chợp mắt. Có điều sau nhiều ngày mẹ không đến thăm em, Tuấn Anh linh cảm được chuyện chẳng lành, cậu bé biết mẹ đang gặp nguy nan.

Tuấn Anh vẫn chưa thể xuất viện để có thể ra thăm mẹ.

Khuôn mặt thất thần, từ nơi giường bệnh, Tuấn Anh cầu xin mọi người dang tay cứu giúp để người mẹ thân thương của em được sống. “Cháu không thể sống thiếu mẹ. Mẹ là người con yêu quý nhất trong cuộc đời. Chỉ cần mẹ được sống, cháu sẽ làm cho mẹ vui. Cháu sẽ cố gắng học tập thật tốt, sẽ trở thành người tốt, có thể kiếm tiền nuôi mẹ. Cháu cầu xin các cô chú, mọi người cho mẹ cháu được sống”, Tuấn Anh nghẹn ngào cầu xin….

Tuấn Anh đang rất lo lắng cho sự sống của mẹ mình.

c

Từ khóa:

Cùng chuyên mục