Hai anh em họ bị đuối nước tại hồ tưới trong vườn nhà

1 năm trước

Hai nạn nhân là anh em họ, người dân tộc Churu ở xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, bị đuối nước tại hồ của gia đình dùng để chứa nước tưới hoa màu.

Chiều 6/8, ông Hà Văn Tuấn Anh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước làm 2 trẻ tử vong.

Theo thông tin ban đầu, chiều 5/8, hai nạn nhân là anh em họ, người dân tộc Churu, bị đuối nước tại hồ của gia đình dùng để chứa nước tưới hoa màu; trong đó Touneh Zuyn 15 tuổi, vừa học xong lớp 8 và Touneh Tiến, 7 tuổi, vừa học xong lớp 1.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sau cơn mưa to cuối chiều 5/8, mọi người không thấy hai em Zuynh và Tiến đâu nên tỏa ra đi tìm khắp nơi trong làng.

Khoảng 17 giờ, anh Touneh Zin – bố của Zuyn – chạy ra vườn, nhìn thấy 2 đôi dép trên bờ hồ, liền nhảy xuống thì thấy 2 em ở dưới đó. Anh Touneh Zin đã hô hoán mọi người tới giúp đưa 2 em lên bờ. Lúc này, cả 2 em đều đã tử vong.

Hồ nước của nhà anh Touneh Zin dùng chống hạn cho sản xuất nông nghiệp, có độ sâu 3-4 mét. Giống như các hộ trong xã, anh Touneh Zin đào hồ để trữ nước trong mùa khô.

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã Lạc Xuân cho biết gia đình các nạn nhân không yêu cầu thực hiện thủ tục pháp y. Các ban ngành chức năng của huyện Đơn Dương đã đến động viên, chia buồn cùng gia đình nạn nhân và hỗ trợ tiền mai táng theo quy định.

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/lam-dong-hai-tre-em-bi-duoi-nuoc-tai-ho-tuoi-trong-vuon-nha/656053.vnp

Từ khóa:

Cùng chuyên mục