Hai công ty Pháp – Mỹ lên ý tưởng quy hoạch tổ hợp sân golf nghìn tỷ ở Hà Tĩnh

4 tuần trước

CTCP Đầu tư quốc tế Thịnh Lộc (thuộc GS Holding) hợp tác với Công ty NDA (Pháp) thiết kế quy hoạch và với Công ty Faldo Design (Mỹ) để thiết kế và giám sát thi công Dự án Tổ hợp sân golf, khách sạn và biệt thự cao cấp tại Thịnh Lộc, Lộc Hà, Hà Tĩnh.Ngày 24/9/2021 vừa qua, lãnh đạo huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã tổ chức buổi làm việc để nghe Công ty cổ phần đầu tư quốc tế Thịnh Lộc (thuộc GS Holding) báo cáo về các vấn đề có liên quan đến việc xây dựng Tổ hợp dự án sân golf, khách sạn và biệt thự cao cấp ở xã Thịnh Lộc.

Theo quy hoạch, dự án có quy mô gần 115 ha, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1.000 tỷ đồng với 28 hạng mục.

Trong đó, có các điểm nhấn nổi bật là sân golf 18 lỗ, trung tâm hội nghị, khách sạn golf, biệt thự ven hồ VIEW GOLF, biệt thự vườn đồi, nhà câu lạc bộ, học viện golf, khu luyện tập mini, khu hạ tầng kỹ thuật, biệt thự mặt nước, BUNGALOW mặt nước, nhà phố, làng thương mại, bến thuyền, sân thể thao, nhà hàng ven kênh, biển nhân tạo, hồ cảnh quan, làng Suối Ngọc, làng Tiên Cảnh, khu thương mại dịch vụ và câu lạc bộ du thuyền…

Trước đó, như Nhadautu.vn đã thông tin, tháng 5/2021, Công ty cổ phần đầu tư quốc tế Thịnh Lộc có văn bản xin phép UBND tỉnh Hà Tĩnh về triển khai đầu tư Dự án Tổ hợp sân golf, khách sạn và biệt thự cao cấp tại xã Thịnh Lộc; đồng thời, xin được tài trợ công tác lập quy hoạch.

Ngày 17/6/2021, UBND tỉnh có văn bản số 3824/UBND-KT2 chấp thuận việc đề xuất tài trợ kinh phí lập quy hoạch chi tiết dự án. Trên cơ sở đó, doanh nghiệp đã triển khai các bước đầu tư tiếp theo.

Trong 3 tháng qua, nhà đầu tư đã thực hiện được các phần việc như: Hợp đồng với Công ty NDA (của Pháp) để chủ trì ý tưởng thiết kế quy hoạch; hợp đồng với Công ty Faldo Design (của Mỹ) để thiết kế và giám sát thi công dự án; hợp đồng với Tổng công ty Tư vấn xây dựng Việt Nam để hoàn thiện và trình duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.

Đến thời điểm này, các đơn vị tư vấn, đối tác của nhà đầu tư đã cơ bản hoàn thành các phần việc liên quan đến quy hoạch ban đầu của dự án.

Nguồn: https://nhadautu.vn/hai-cong-ty-phap–my-len-y-tuong-quy-hoach-to-hop-san-golf-nghin-ty-o-ha-tinh-d58350.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục