Hải Phòng đánh rơi chiến thắng đáng tiếc trước tân binh Hà Tĩnh

1 năm trước

Sự kiên trì đến từ những miếng đánh biên giúp cho Hải Phòng có được bàn dẫn trước ngay từ hiệp 1. Thậm chí đến tận phút 87, người hâm mộ Hải Phòng vẫn mở cở về chiến thắng đầu tiên sau 4 trận liên tiếp toàn hòa và thua, cho đến khi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có bàn gỡ hòa làm phá hỏng tất cả.

Hải Phòng bước vào cuộc tiếp đón Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với một chuỗi phong độ bết bát. 4 trận liên tiếp, đội bóng đất Cảng không ghi bàn. Và xuyên suốt 4 trận đấu đó, Hải Phòng chỉ giành được 1 điểm duy nhất. Trong bối cảnh rơi tự do xuống nhóm cuối BXH, Hải Phòng không còn cách nào khác là phải tấn công nhằm tìm kiếm một chiến thắng trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Dẫu vậy, cách tiếp cận cầu môn thủ thành Quang Tuấn bên phía đối phương của Hải Phòng là rập khuôn. Họ thường tìm cách đưa bóng ra hai biên và thực hiện nhưng quả tạt vào trong vòng cấm với ý đồ để Claudecir, Diego hay Mpande có thể dứt điểm hoặc thực hiện những pha đánh đầu làm tường cho tuyến 2 băng lên dứt điểm. Ban đầu, những tình huống tấn công ấy thiếu hiệu quả. Nhưng đi nhiều cũng thành đường. Sự kiên trì trong cách đá kể trên giúp Hải Phòng dần có những cơ hội sắc nét.

Phút 22, từ đường chuyền bên cánh phải của đồng đội, Claudecir dứt điểm chệch khung thành Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. 7 phút sau, vẫn từ một tình huống tổ chức tấn công bên cánh phải, bóng được đưa vào trong vòng cấm khiến hậu vệ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh phá bóng ra. Lập tức Thế Dương băng vào sút bóng sống chệch cột dọc đối thủ. Đến phút 33, vẫn từ cánh phải, Mpande dốc bóng sát về đương biên ngang bên rồi chuyền ngược trở ra. Lần này, Thế Cường băng vào và đệm lòng chuẩn xác, đưa bóng về góc xa làm tung lưới Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Để thua trong hiệp 1 nhưng HLV Phạm Minh Đức bên phía Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lại có một loạt những tình huống thay đổi nhân sự hết sức bất ngờ. Ông thầy cá tính này quyết định rút lần lượt những cầu thủ quan trọng ra như như Hoàng Anh, Trung Học, Tuấn Hải hay Văn Minh.

Thực tế, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không đẩy cao đội hình trong 30 phút của hiệp 2. Bản thân Hải Phòng dường như cũng quá cầu toàn với việc hài lòng với cách biệt 1 bàn. Để rồi trong 15 phút cuối cùng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã tấn công dồn dập tạo nên sóng gió lên cầu môn Văn Toản.

Phút 81, cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh rót bóng bổng vào vòng cấm cho Bruno không chiến với thủ môn Văn Toản và trung vệ Mạnh Hùng. Trong nỗ lực phá bóng, đội trưởng Mạnh Hùng suýt nữa đánh đầu phản lưới nhà. Phút 85, Mansaray treo bóng cho Bruno đánh đầu về góc xa thử thách thủ thành của Hải Phòng. Để rồi tới phút 87, Bruno ngả người móc bóng vào trước vòng 5m50 cho Văn Hiệp băng vào đá nối làm thủ môn Văn Toản phải bó tay.

Hòa 1-1 đúng ở những phút cuối trận, Hải Phòng chấp nhận trận đấu thứ 5 liên tiếp không thắng. Cách biệt giữa Hải Phòng và đội cuối bảng Quảng Nam vẫn duy trì ở khoảng cách 2 điểm. Trong khi đó, 1 điểm ở thời điểm cuối giúp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiếp tục hy vọng bám đuổi các đội bóng ở vị trí thứ 7, 8 ở hai lượt cuối của giai đoạn 1.

Nguồn: https://bongda24h.vn/truc-tiep-bong-da/tran-dau/hai-phong-vs-ha-tinh-vleague-2020-372-258658.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục