Hàng loạt nữ sinh viên “bỗng nhiên mất tích”, sau đó khiến gia đình tá hỏa khi vướng vào ổ đa cấp

1 năm trước

Các em sinh viên này đều có điểm chung là đòi hỏi một số tiền lớn từ phía gia đình để… đi du học, rồi sau đó biến mất.

Vài ngày trở lại đây, vụ việc các em sinh viên bỗng nhiên mất tích nhưng sau đó được tìm thấy với tình trạng vướng vào đường dây đa cấp bất ngờ rộ lên. Theo đó, mới đây, em Lê Thị T. (sinh 2000, quê Bình Thuận), hiện là sinh viên năm 2 trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại Cơ sở D cũng trở thành nhân vật chính trong câu chuyện này.

Cụ thể, phía gia đình cho biết: “Đợt nghỉ dịch, T. báo với gia đình ở lại làm thêm, rồi sau đó về nhà xin gia đình 400 triệu để đi du học. Em cho biết nhà trường có vài suất học bổng đi học tại Phần Lan, mà người ta tài trợ chi phí hết 70% rồi, còn lại đóng 30%. Em này có mang giấy tờ chứng nhận bên nước ngoài gửi về.

Chân dung Lê Thị T.

Với khoản tiền quá lớn như vậy, gia đình không thể xoay cho em được nên khuyên em ở lại Việt Nam học. Em không chịu nên đã bắt xe lên lại Sài Gòn. Gia đình lúc đó không rành về mấy vụ đa cấp nên cũng không nghi ngờ gì. Sau đó mới biết ra thực hư câu chuyện của bạn chung phòng trọ kể lại, báo cho gia đình biết là dạo gần đây em này có biểu hiện lạ. Có chụp lén vài tin nhắn của em này nhắn tin gửi cho gia đình xem, thì mới phát hiện ra em này dính bẫy đa cấp và đã bỏ học.

Hiện tại T. đã cắt mọi liên lạc với bạn bè, gia đình gọi nhiều lúc không nghe máy. Lúc nghe máy thì bảo gia đình phải gửi tiền lên để trả nợ, không thì sẽ không về, khi nào thành đạt sẽ về, lúc thành đạt rồi thì gia đình đừng có sốc. Hiện tại em đã lên trưởng nhóm chả mấy sẽ thành triệu phú đô la.”

Câu chuyện sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận về hàng chục nghìn lượt tương tác. Nhiều người đánh giá cô gái còn trẻ và “chưa trải sự đời”, nên cả tin, dễ bị dụ dỗ.

Trước đó đã có hai trường hợp nữ sinh viên khiến gia đình hoang mang khi bất ngờ cắt đứt liên lạc, sau đó phát hiện có liên quan đến các hội nhóm đa cấp. Đầu tiên là Trần Nữ Kim T. (sinh 2001, quê Bình Định), hiện là sinh viên năm nhất trường Đại học Mở TP.HCM.

Sau dịch Covid-19, T. mang hồ sơ học bổng nước ngoài về quê xin bố mẹ gần 500 triệu đồng để chứng minh tài chính đi học. Từ đêm 24/5, cô gái rời khỏi nhà và không liên lạc được. Lục lại tư liệu trong máy tính của T., gia đình phát hiện cô sinh hoạt và thường xuyên nhắn tin nhiều người với nội dung liên quan đến chiến thuật làm giàu, kinh doanh, cùng nhiều hình ảnh được đào tạo, sinh hoạt cùng hội nhóm đó. Gia đình đã báo công an.

Cô gái Lê Thị T. nhắn tin trách móc trang fanpage đã đăng tải bài viết về mình.

Còn em Trần Thị L., sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, Khoa Quan hệ Quốc tế cũng mất tích và đã được người nhà tìm thấy từ ổ đa cấp ở Quận 9. Trước đó, L. có gọi về nhà nhờ cha mẹ chuẩn bị 200 triệu đồng để đi du học nhưng sau khi gia đình gom tiền chuyển thì số tiền trên chỉ một thời gian đã bị rút sạch. Khi tìm đến nơi thì công ty kia đã đóng cửa văn phòng.

Nguồn: https://vietgiaitri.com/hang-loat-nu-sinh-vien-bong-nhien-mat-tich-sau-do-khien-gia-dinh-ta-hoa-khi-vuong-vao-o-da-cap-20200608i4993332/

Từ khóa:

Cùng chuyên mục