Hàng loạt ô tô bị xích vì đỗ sai quy định ở Thành phố Vinh

3 năm trước

Mặc dù đã lắp biển báo cấm đỗ xe nhưng 3 tuyến đường Đào Duy Từ, Trần Quang Diệu, Đinh Bạt Tụy thuộc phường Trường Thi (TP.Vinh) tình trạng xe vi phạm vẫn thường xuyên xảy ra.

Mặc dù đã có biển cấm nhưng nhiều phương tiện vẫn dừng, đỗ sai quy định. Ảnh: Quang An
Mặc dù đã có biển cấm nhưng nhiều phương tiện vẫn dừng, đỗ sai quy định. Ảnh: Quang An

Thời gian qua, Công an phường Trường Thi đã phối hợp với đội quản lý trật tự đô thị phường đã tiến hành kiểm tra, xử lý những trường hợp dừng, đỗ sai quy định trên các tuyến đường Đào Duy Từ, Trần Quang Diệu, Đinh Bạt Tụy.

Quá trình kiểm tra cho thấy, mặc dù đã cắm biển dừng, đỗ ở phía đầu đường, tuy nhiên vẫn có rất nhiều trường hợp vi phạm, nhất là tại khu vực Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh, nơi giao nhau giữa đường Đinh Bạt Tụy và đường Trần Quang Diệu.

Các xe dừng, đỗ sai quy định sẽ bị khóa bánh xe và xử phạt. Ảnh:Tr. Dương
Các xe dừng, đỗ sai quy định sẽ bị khóa bánh xe và xử phạt. Ảnh:Tr. Dương

Đối với những xe vi phạm, lực lượng chức năng sẽ dùng khóa chuyên dụng để khóa bánh xe lại, sau đó sẽ dán số điện thoại của công an phường để chủ xe được biết. Khi chủ xe hoàn thành xong thủ tục nộp phạt và ký cam kết thì lực lượng chức năng mới tiến hành mở khóa xe.

Theo thống kê của Công an phường Trường Thi, từ thời điểm cắm biển cấm đến nay đã khoảng 1 tháng, lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt 16 trường hợp dừng, đỗ xe sai quy định tại tuyến đường Trần Quang Diệu với tổng số tiền nộp phạt là 8.050.000 đồng, 12 trường hợp tại đường Đinh Bạt Tụy với tổng số tiền nộp phạt là 3.500.000 đồng.

Các tuyến đường bị cấm dừng, đỗ trong giờ cao điểm. Đồ họa: Lâm Tùng
Các tuyến đường bị cấm dừng, đỗ trong giờ cao điểm. Đồ họa: Lâm Tùng

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải Nghệ An đã có văn bản trình UBND tỉnh về việc cắm biển cấm dừng, cấm đỗ trên các tuyến đường Đào Duy Từ, Trần Quang Diệu, Đinh Bạt Tụy thuộc thành phố Vinh.

Theo quy định “Cấm đỗ xe 1 bên trên lòng đường” trong các khung giờ cao điểm (buổi sáng: từ 07 giờ 00 phút đến 12 giờ 00 phút; buổi chiều: từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ) trên các tuyến đường: Đào Duy Từ (đoạn từ nút giao đường Trường Thi đến nút giao đường Trần Quang Diệu); Đinh Bạt Tụy (đoạn từ nút giao đường Trường Thi đến nút giao đường Trần Quang Diệu).

Theo báo NA.

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục