Hành động đẹp của bé gái lớp 5 trích tiền thưởng biếu cụ bà lang thang

2 năm trước

Trên đường về nhà sau lễ tổng kết năm học, em Lâm Anh – Học sinh lớp 5, ở huyện Quế Phong khi nghe bố kể về cuộc đời của một cụ bà cả đời đi bộ lang thang trên đường nên đã trích tiền thưởng học sinh xuất sắc của mình biếu cụ.

Bé Lâm Anh và bà cụ lang thang
Bé Lâm Anh và bà cụ lang thang

Tài khoản Facebook Cường Bá Thọ (Nguyễn Hùng Cường) vừa chia sẻ đoạn status với tiêu đề “Bố yêu thương và tự hào về con lắm Lâm Anh à!”.
Nội dung: “Sáng nay, tham dự Lễ tổng kết cuối cùng của cấp tiểu học với con gái, thấy đọc tên con lên nhận phần thưởng rất nhiều lần. Kết thúc buổi Lễ, chở con về, đến bản Ná Ngá thì thấy thấp thoáng bóng cụ Khuộc – Người đàn bà đi bộ suốt mấy chục năm không nghỉ.

Bố dừng xe, con hỏi lí do và bố đã kể sơ qua về cuộc đời cụ cho con nghe. Nghe xong con có hành động làm bố bất ngờ là bóc phong bì có 170.000 tiền thưởng của nhà trường và phòng GD&ĐT vì những thành tích con đạt được trong học tập để trích biếu cụ 10.000 đồng uống nước.

Số tiền tuy ít nhưng đó là đồng tiền của con làm ra do thành tích học tập, nó ý nghĩa vô cùng khi con biết sẻ chia. Hãy mãi là Lâm Anh như ngày hôm nay nhé con, gia đình chúng ta nghèo vật chất nhưng không bao giờ được để nghèo về nhân cách và lòng sẻ chia. Hạnh phúc là gì? Với tôi hạnh phúc nó không vĩnh cửu, nó chỉ mang tính khoảnh khắc, nó cực giản đơn. Giờ tôi đang ngập tràn hạnh phúc!”

Em Lâm Anh được tặng giấy khen vì thành tích học tập xuất sắc.
Em Lâm Anh được tặng giấy khen vì thành tích học tập xuất sắc.

Trao đổi với PV, anh Cường chia sẻ, sáng 29/5, anh đưa con gái mình tên Nguyễn Lê Lâm Anh, học sinh lớp 5A1 – Trường Tiểu học Kim Sơn, huyện Quế Phong tới trường để dự lễ tổng kết năm học.
Tại buổi lễ này, cháu Lâm Anh được hiệu trưởng nhà trường tặng giấy khen vì Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện năm học 2018 – 2019. Ngoài ra, Lâm Anh còn được Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quế Phong tặng giấy khen vì đạt giải nhất cuộc thi: “Trạng nguyên Tiếng việt huyện Quế Phong năm học 2018 – 2019” …

Ngoài giấy khen, em Lâm Anh còn được Trường và Phòng thưởng số tiền kèm theo là 170.000 đồng.

Sau khi kết thúc buổi lễ, anh Cường chở con gái về nhà trong niềm vui khó tả của những người bố, người mẹ có con đạt thành tích cao trong học tập. Trên đường về, bố con anh bắt gặp một cụ già tên là cụ Khuộc đang đi bộ lang thang trên đường.

Nhìn thấy cụ đi bộ giữa trời nắng nóng, anh Cường dừng xe lại để hỏi thăm cụ. Con gái thấy bố dừng xe nên hỏi nguyên nhân và anh Cường đã kể cho cô bé biết về cuộc đời khó khăn, bất hạnh của cụ bà này. Bất ngờ, cháu Lâm Anh bóc phong bì tiền thưởng của mình ra, lấy 10.000 đồng để biểu cụ bà mua quà và uống nước.

Lâm Anh cùng với một số bạn được nhà trường và phòng GD&ĐT tặng giấy khen tại lễ tổng kết năm học.
Lâm Anh cùng với một số bạn được nhà trường và phòng GD&ĐT tặng giấy khen tại lễ tổng kết năm học.

Sau khi status trên được đăng tải đã nhận được nhiều bình luận, chia sẻ của động đồng mạng. Tất cả các bình luận đều ngưỡng mộ anh Cường có cô con gái học giỏi, chăm ngoan. Ngoài ra, họ cũng khâm phục một cô bé nhỏ tuổi nhưng có tầm lòng đồng cảm, biết sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn.

Cụ Khuộc có hộ khẩu tại huyện Quỳ Châu, nhưng lên Quế Phong ở với con gái gần 10 năm nay. Do hoàn cảnh con gái cũng khó khăn, nên hàng ngày bà cụ vẫn đi bộ “du ngoạn” trên đường và tới thăm con cái. Người dân địa phương gọi cụ Khuộc là “là cụ bà cả đời đi bộ”

“Hành động này của con gái khiến người bố như tôi cảm thấy rất vui, tự hào. Vì ngoài học giỏi, chăm ngoan thì bé biết đồng cảm, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn” – anh Cường chia sẻ.

Được biết, anh Cường là nhóm trưởng nhóm thiện nguyện Người Quế Phong. Trong những năm qua, anh Cường và nhóm đã kêu gọi, kết nối các nhà hảo tâm trên khắp cả nước giúp đỡ, trao tặng quà cho hàng trăm cá nhân, hộ gia đình và trường học trên địa bàn với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Theo nguoiduatin.vn

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục