Hình ảnh cụ ông 90 tuổi trên sân Hà Tĩnh và giá trị của bóng đá Việt

2 tuần trước

Giữa hàng vạn người chen nhau trên khán đài để theo dõi trận Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) – Hà Nội, có một cổ động viên đặc biệt ngồi dưới đường pitch hướng về sân cỏ.

“Đây là trận đấu lịch sử của bóng đá Hà Tĩnh”, đó là lời chia sẻ của huấn luyện viên Phạm Minh Đức sau trận đấu hòa 1-1 với Hà Nội. Lần đầu tiên, người hâm mộ Hà Tĩnh được thưởng thức màn so tài giữa đội bóng quê hương với những ngôi sao của đội tuyển Việt Nam “bằng xương bằng thịt”. Đó cũng là lý do khán giả kéo đến sân rất đông, tạo ra cơn sốt vé và tình trạng “vỡ sân” Hà Tĩnh.

Hình ảnh của người hâm mộ đặc biệt – cụ Bùi Viết Thành. Ảnh: Xuân Thủy

Ban Kỷ luật VFF đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo, phạt Ban tổ chức sân vận động Hà Tĩnh 15 triệu đồng vì để xảy ra tình trạng “vỡ sân”, xét về phương diện tổ chức thì đội chủ nhà cần nhìn nhận và rút kinh nghiệm, nhưng nói trên phương diện bóng đá thì đây là một minh chứng cho tình yêu, sức sống của bóng đá Việt Nam.

Quay trở về với hình ảnh cụ ông Bùi Viết Thành (90 tuổi), một người con của quê hương xứ Nghệ. Giữa trận cầu “nóng” cả trên sân lẫn trên khán đài, ông cụ ngồi theo dõi với ánh mắt trầm tư. Đây không phải là lần đầu tiên, cụ ông đã 90 tuổi đến sân xem đá bóng, nhưng trong cuộc đời ông, có lẽ chưa lần nào đi xem bóng đá khó khăn đến vậy.
“Tôi đã đi 16km để đến sân cổ vũ các cầu thủ, khó khăn quá. Vì quá đông nên tôi cũng không kiếm được chỗ ngồi, về sau có các anh an ninh đã giúp đỡ nên được ngồi gần hơn để xem đá bóng”, cụ Bùi Viết Thành chia sẻ.

Ông Bùi Viết Thành được lực lượng an ninh ưu tiên ngồi ở góc đường pitch. Ảnh: Xuân Thủy

Hình ảnh của ông cụ trên sân Hà Tĩnh chật nêm các khán đài, nhiều khán giả có vé không thể vào sân, còn những người lọt vào trong sân không có chỗ chen chân phải xuống đường pitch, thực sự khiến nhiều người xúc động, dâng trào cảm xúc. Nó thực sự ý nghĩa, với một mảnh đất không thiếu tài năng nhưng bao năm không có đội bóng chơi đỉnh cao và 2 năm nay mới có một đội bóng đá chuyên nghiệp, đại diện cho quê hương.

Vài năm trở lại đây, nhờ hiệu ứng U23 Việt Nam mà sự quan tâm của khán giả nhiều hơn, các sân vận động trên cả nước đông hơn. Và tình yêu với bóng đá Việt Nam đã được đánh thức, bằng cách này cách khác.

Một người hâm mộ đặc biệt khác không thể tự di chuyển, phải nhờ sự giúp đỡ của một thanh niên nhưng vẫn đến sân cổ vũ đội nhà. Ảnh: Xuân Thủy

“Tôi mê bóng lắm, nghe được thông tin có trận đấu liền bắt con cháu đưa đi xem. Tôi muốn đến xem tân binh Hà Tĩnh quê mình sẽ thể hiện ra sao. Cái nữa, có cậu cầu thủ Quang Hải rất tài năng, tôi muốn tận mắt chứng kiến cậu ấy thi đấu”, cụ Bùi Viết Thành chia sẻ với sự say mê.

Nguồn: https://laodong.vn/bong-da/hinh-anh-cu-ong-90-tuoi-tren-san-ha-tinh-va-gia-tri-cua-bong-da-viet-812996.ldo

Từ khóa:

Cùng chuyên mục