HLV Park Hang Seo nhận thẻ đỏ: ‘Xin lỗi, đáng ra tôi nên kiềm chế’

2 năm trước

HLV Park Hang Seo gửi lời xin lỗi về tấm thẻ đỏ phải nhận trong trận thắng 3-0 trước U22 Indonesia ở chung kết SEA Games.

“Tôi muốn gửi lời xin lỗi về điều này. Đáng ra tôi cần kiềm chế, nhưng chiến thắng của đội quan trọng hơn. Một lần nữa tôi xin lỗi tất cả mọi người”, HLV Park Hang Seo chia sẻ về tình huống nhận thẻ đỏ trong hiệp 2.

Chiến lược gia người Hàn Quốc phản ứng gay gắt với quyết định của trọng tài sau tình huống Trọng Hoàng bị đốn ngã. Ông Park cùng các trợ lý tiến sát đường biên, yêu cầu trọng tài rút thẻ với cầu thủ U22 Indonesia. Dù vậy, chính HLV 60 tuổi lại là người lãnh thẻ đỏ và phải rời sân.

Đây cũng là lần thứ hai ở SEA Games năm nay, ông Park bị trọng tài rút thẻ. Trong trận đấu ở bán kết với U22 Campuchia, HLV Park Hang Seo cũng bị phạt thẻ vàng. Tổng số thẻ BHL U22 Việt Nam phải nhận ở SEA Games năm nay không thua kém cầu thủ.

Dù vậy, U22 Việt Nam vẫn thẳng tiến đến ngôi vương. Tổng kết ngắn gọn về bí quyết vô địch SEA Games, HLV Park Hang Seo nói đó là nhờ: tinh thần Việt Nam.

“Tôi đang nghĩ đến các cầu thủ. Thực sự tôi thấy lo vì Quang Hải, Trọng Hùng, Thanh Thịnh chấn thương. Không ngờ các cầu thủ khắc phục được khó khăn, khắc phục được lịch trình vất vả như thế để giành chiến thắng.

Trước khi toàn đội lên xe ra sân, trong cuộc họp, chúng tôi có truyền đạt thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là phía sau U22 Việt Nam có đông đảo nhân dân Việt Nam và người hâm mộ chờ đợi. Tôi truyền đạt cho cầu thủ. Hôm nay, chúng ta có chiến thắng hoàn toàn xứng đáng”, HLV Park Hang Seo khẳng định.

Trận thắng 3-0 cực kỳ thuyết phục trước U22 Indonesia cũng là chiến thắng đậm nhất trong một trận chung kết trong lịch sử của 22 Việt Nam. Giành huy chương vàng sau 60 năm chờ đợi, U22 Việt Nam thẳng tiến tới những mục tiêu lớn hơn, trước mắt là vòng chung kết U23 châu Á đầu năm sau.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục