Hơn 2.000 cơ hội việc làm ở Hà Tĩnh nhưng vẫn khó tuyển dụng

1 tháng trước

Trong bối cảnh người lao động từ các tỉnh thành phía Nam về quê nhiều để tránh dịch COVID-19 và thất nghiệp, thì tại Hà Tĩnh đang có hơn 2.000 chỉ tiêu tuyển dụng, mà phần lớn là tuyển lao động phổ thông nhưng việc tuyển dụng vẫn rất khó khăn.

Theo báo cáo từ Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, tháng 7 và tháng 8.2021, toàn tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp nhận hơn 18.800 lao động trở về từ các tỉnh phía Nam và các địa phương có dịch về quê.

Trước tình hình này, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh thuộc Sở LĐTB&XH tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành khảo sát nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động. Kết quả cho thấy, trong tháng 9, trên địa bàn tỉnh có 63 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển gần 2.300 lao động, trong đó, lao động phổ thông chiếm 70%.

Thế nhưng, cũng theo đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh, dù nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp lớn, đặc biệt là lao động thuộc ngành may mặc, nhưng số lượng người tham gia tuyển dụng còn rất thấp.

Tại Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh có nhu cầu tuyển dụng 900 lao động nhưng đến nay mới chỉ tuyển được chưa đầy 100 người, dù mức lương công ty này đưa ra là gần 5 triệu đồng/tháng.

Công ty TNHH May mặc xuất khẩu Apparel Teach Hà Tĩnh (ở Đức Thọ) cũng có nhu cầu tuyển dụng lớn với 1.000 chỉ tiêu, mức lương tùy theo từng vị trí việc làm, nhưng kết quả tuyển dụng đến nay đạt thấp, mới chỉ được vài trăm người.

Ngoài ra, một số công ty khác cũng đang có nhu cầu tuyển dụng lao động khá lớn như Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn, Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Nam Hà Tĩnh…

Trưa nay (19.9), trao đổi với phóng viên Lao Động về nguyên nhân doanh nghiệp tại Hà Tĩnh khó tuyển dụng lao động, dù hiện nay số lao động từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch rất lớn đang thất nghiệp, bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh nói: “Do mức lương cơ bản ở Hà Tĩnh còn hơi thấp, các chế độ phúc lợi khác cũng chưa được cao. Ngoài ra, những công nhân ở miền Nam về vẫn đang còn tâm lý chờ dịch trong đó được khống chế để tiếp tục quay lại làm việc”.

Nguồn; https://laodong.vn/cong-doan/hon-2000-co-hoi-viec-lam-o-ha-tinh-nhung-van-kho-tuyen-dung-955197.ldo

Từ khóa:

Cùng chuyên mục