Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chính thức nhận án phạt từ VFF vì để “vỡ sân”

1 năm trước

Trưa 16/6, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đưa ra quyết định kỷ luật ban tổ chức (BTC) trận đấu của CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vì sự cố xảy ra ở vòng 4 V.League 2020.

Theo đó, BTC trận đấu của CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị cảnh cáo và sẽ phải nộp phạt 15.000.000đ (Mười lăm triệu đồng) do để xảy ra tình trạng nhiều khán giả tràn xuống đường chạy trong trận đấu vòng 4 V.League 2020 giữa hai CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Hà Nội FC diễn ra trên sân Hà Tĩnh vào 18h ngày 12/6/2020 vừa qua.

BTC sân Hà Tĩnh bị phạt 15 triệu do khán giả tràn xuống đường piste gây ảnh hưởng đến trận đấu. Ảnh: Hiếu Lương.
BTC sân Hà Tĩnh bị phạt 15 triệu do khán giả tràn xuống đường piste gây ảnh hưởng đến trận đấu. Ảnh: Hiếu Lương.

Sự cố xảy ra khi hiệp 1 trận đấu chỉ mới bắt đầu được ít phút. Rất nhiều khán giả đã tràn xuống đường chạy của sân để theo dõi các cầu thủ thi đấu gây ra lo ngại về sự mất an ninh, an toàn. Trận đấu đã phải dừng trong hơn 20 phút, các cầu thủ chỉ đứng chuyền bóng qua lại và chờ đợi BTC ổn định khán giả.

Cuộc so tài sau đó diễn ra với tình trạng khán giả vẫn đứng chật kín đường piste và lực lượng an ninh phải làm việc vất vả để đảm bảo không xảy ra sự cố đáng tiếc nào. Thậm chí hiệp 2 cũng bị gián đoạn ít phút nhưng BTC vẫn không giải quyết được tình trạng khán giả đứng ở khu vực sân thi đấu.

Ở cuộc họp báo sau trận đấu, trợ lý Nguyễn Công Tuấn của Hà Nội FC cho rằng các cầu thủ đội khách đã không có được sự tập trung lớn nhất sau sự cố khán giả tràn xuống đường piste: “Nó khiến trận đấu bị gián đoạn, làm nguội sự hưng phấn và giảm sự tập trung của các cầu thủ […] Các cầu thủ đã thi đấu đến hết trận sau những phút cũng lo lắng khi thấy hình ảnh khán giả ở sân như vậy”.

Nguồn: http://toquoc.vn/btc-san-ha-tinh-bi-phat-15-trieu-dong-vi-su-co-khan-gia-tran-xuong-san-trong-tran-gap-ha-noi-22020166142018808.htm

Từ khóa:

Cùng chuyên mục