Huấn luyện viên UAE không ngờ tuyển Việt Nam “chơi hay đến vậy”

1 tháng trước

Huấn luyện viên Bert van Marwijk của UAE cho biết giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam không phải là việc dễ dàng.

Đội tuyển UAE đã giành quyền vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Đội chủ nhà có thế trận dễ dàng trước Việt Nam khi dẫn trước 3-0 và có thế trận áp đảo. Tuy nhiên, tinh thần không từ bỏ giúp thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo ghi liền 2 bàn, đẩy UAE vào những phút cuối phải thi đấu trong trạng thái lo sợ.

“Tôi đã nói đây là nhiệm vụ không dễ dàng. Tôi rất tự hào về kết quả và thành tích này. Các cầu thủ UAE luôn chiến đấu và chơi bóng đẳng cấp cao trước những đối thủ cùng bảng. Chiến thắng này có thể là trận đấu hay nhất của UAE”, huấn luyện viên Marwijk chia sẻ sau trận.

“Tôi vẫn hơi bực tức khi Việt Nam vẫn có thể chơi hay như vậy. Chúng tôi dẫn 3-0 và họ rút ngắn cách biệt xuống còn 3-2, suýt nữa thì hoà.

Kết quả 2-3 không nói đúng những gì chúng tôi đã thể hiện từ đầu trận. Các cầu thủ có vài lỗi nhưng tôi hạnh phúc vì những gì họ đã thể hiện. Tôi tiếc là UAE vẫn còn 2 lỗi ở cuối trận. Tôi sẽ không thể quên được những diễn biến cuối trong trận đấu này”, cựu huấn luyện viên tuyển Hà Lan nói thêm.

Từng đối diện nguy cơ bị loại khi có lúc UAE chỉ đứng thứ 4 bảng G. Tuy nhiên, với đẳng cấp của các cầu thủ nhập tịch, UAE đã thắng liền 4 trận trên sân nhà để giành vé vào vòng loại cuối cùng với tư cách đội dẫn đầu bảng G.

“Đội tuyển UAE rất có tương lai. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ trong 6 tháng qua, duy trì lối chơi, phát triển đội bóng, xây dựng sự đoàn kết. Đội có nhiều cầu thủ trẻ, tràn đầy tự tin. Họ là tương lai…, ông Marwijk ca ngợi học trò.

Nguồn: https://laodong.vn/bong-da/huan-luyen-vien-uae-khong-ngo-tuyen-viet-nam-choi-hay-den-vay-920936.ldo?

Từ khóa:

Cùng chuyên mục