K.ẻ tr.ộm vào chuồng x.ẻ th.ịt bò đang mang thai, lấy 2 chân sau

2 năm trước

Sáng sớm, bà Xoát mở cửa chuồng thì bất ngờ phát hiện con bò cái đang có bầu 3 tháng nằm ch.ết dưới nền, toàn bộ 2 đùi sau đã bị c.ắt mang đi và chuồng còn nguyên khóa

Công an phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới, Quảng Bình đang làm rõ vụ việc con bò cái của gia đình bà Lê Thị Xoát (65 tuổi, ở tổ dân phố 3 Bắc Nghĩa) b.ị tr.ộm vào x.ẻ th.ịt ngay trong chuồng.

Theo đó, khoảng 5h30 sáng ngày 29/5, bà Xoát ra chuồng bò định đưa bò đi ăn thì phát hiện sự việc.

“Tôi ra thì thấy bò đã ch.ết, bụng trướng to, nằm trên vũng m.áu, hai đùi và thân sau bị x.ẻ th.ịt toàn bộ, trong khi đó cửa chuồng vẫn khóa y nguyên”, bà Xoát buồn bã kể.

Con bò cái bị x.ẻ thịt ngay trong chuồng
Con bò cái bị x.ẻ thịt ngay trong chuồng

Đây là con bò cái, được gia đình nuôi đã 6 năm, nặng khoảng 300kg và đang mang thai ở tháng thứ 3, phần th.ịt và xương bị tr.ộm c.ắt và mang đi nặng khoảng 100kg.

Ông Hoàng Văn Lương (65 tuổi, chồng bà Xoát) cho hay: “Khoảng 1 giờ sáng, tôi tỉnh giấc thì nghe tiếng chó nhà phía sau sủa, bình thường nó cũng hay sủa như thế nên tôi cũng không nghi ngờ gì”.

Gia đình ông bà đã báo với chính quyền địa phương, lực lượng công an cũng đã có mặt ngay sau đó để ghi nhận thông tin và điều tra sự việc.

Theo các hàng xóm, có thể kẻ gian đã dùng k.ích đ.iện cho bò b.ất t.ỉnh, sau đó ch.ọc t.iết rồi mới x.ẻ phần thân sau lấy th.ịt đưa đi.

Chuồng bò vẫn còn nguyên khoá
Chuồng bò vẫn còn nguyên khoá

“Đầu năm nay đã có một gia đình trong xóm bị kẻ gian x.ẻ th.ịt như của nhà tôi, nhưng gia đình đó cột bò ngoài vườn chứ không phải nhốt vào chuồng. Thà là chúng nó dắt cả con đi, đây chúng m.ổ luôn tại chuồng, quá đ.ộc á.c”, bà Xoát nói.

Chủ tịch UBND phường Bắc Nghĩa Đặng Văn Thiều cho biết, phường đã nắm được sự việc và giao cho lực lượng công an xuống tìm hiểu.

Chuồng bò của gia đình bà Xoát nằm cách nhà khoảng 500m, cửa chuồng được rào chắn bằng 3 thanh gỗ có đ.ục lỗ và có khóa.

Theo Vietnamnet

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục