Nghệ An: Khống chế người đàn ông hành hung vợ ngay trên tàu SE8

2 năm trước

Xảy ra mâu thuẫn lúc đi tàu, ông Lập đã có hành vi h.ành h.ung vợ khiến tổ công tác trên tàu SE8 đã phải khống chế và bàn giao cho công an xử lý. Khi bị đưa xuống ga Vinh (Nghệ An) để xử lý, người đàn ông được xác định dương tính với ma túy.

Tối 19/6, một cán bộ ga Vinh (TP. Vinh, Nghệ An) cho biết, sáng cùng ngày, phía ga Vinh có tiếp nhận trường hợp người đàn ông có hành vi h.ành h.ung vợ khi đi trên tàu và bàn giao lại cho Công an phường Quán Bàu tiếp tục làm rõ để xử lý.

Tàu SE8 chạy hướng Sài Gòn – Hà Nội khi qua đoạn giữa hai ga Đồng Lê – Hương Phố (tỉnh Hà Tĩnh) thì có xảy ra xô xát giữa hai hành khách ngồi tại toa số 8 là ông L.V.L (51 tuổi) và bà Đ.T.C. (39 tuổi). Hai hành khách này mua vé đi từ ga Nha Trang ra Hà Nội.

Ông Lập bị lực lượng chức năng tàu SE8 khống chế bàn giao cho công an địa phương tại TP. Vinh (Nghệ An) xử lý. (Ảnh: Tổ tàu SE8).
Ông Lập bị lực lượng chức năng tàu SE8 khống chế bàn giao cho công an địa phương tại TP. Vinh (Nghệ An) xử lý. (Ảnh: Tổ tàu SE8).

Nhân viên tàu SE8 đã nhanh chóng can thiệp và đề nghị ông L.V.L. không được h.ành h.ung người khác. Đồng thời, tổ tàu đã nhắc nhở hành khách việc vi phạm nội quy lúc đi tàu sẽ bị từ chối vận chuyển.

Tuy nhiên, ông L.V.L. không những không chấp hành mà còn tiếp tục h.ành h.ung nữ hành khách đi cùng. Do đó, các nhân viên trên tàu đã quyết định khô’ng chê’, đưa ông L.V.L. sang toa công vụ phát điện để cô lập, tránh làm ảnh hưởng người xung quanh.

Trưởng tàu SE8 sau đó đã báo cho ga Vinh (Nghệ An) chuẩn bị phối hợp để đưa hai hành khách xuống giải quyết. Lúc 9h21 cùng ngày, khi tàu SE8 đến ga Vinh, nhà ga đã cử các nhân viên bảo vệ bàn giao hai hành khách cho công an địa phương giải quyết.

Theo biên bản giải trình, bà Đ.T.C. (quê Hà Nội) xác nhận ông L.V.L. là chồng bà, thời điểm trên ông L. có biểu hiện không bình thường, đa’nh đ.ập, h.ành h.ung bà.

“Trưởng tàu đã cho vợ chồng tôi xuống ga Vinh và có yêu cầu nhà ga phối hợp với công an để bảo vệ tôi tránh tiếp tục bị h.ành h.ung”, bà C. viết trong biên bản.

Gần 10h sáng cùng ngày, hai hành khách trên đã được bàn giao xuống cho ga Vinh và công an địa phương tiến hành làm rõ xử lý.

Công an địa phương đã test nhanh nước tiểu, xác định ông Lập dương tính với mai thuy’, lập hồ sơ xử lý hành chính.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục